FACEBOOK PHẢI ĐỐI MẶT VỚI SỰ GIÁM SÁT MỚI CỦA EU KHI WHATSAPP TIẾN GẦN HƠN ĐẾN THANH TOÁN DI ĐỘNGLIBRA CỦA FACEBOOK CÓ 'HÀNH VI CHỐNG CẠNH TRANH TIỀM NĂNG'


Theo Bloomberg , trích dẫn thư từ chính thức ngày 20 tháng 8, Ủy ban châu Âu đang thẩm vấn những người tham gia Libra thông qua bảng câu hỏi dành riêng.


Tài liệu ban đầu xuất hiện vào đầu tháng này và hình thành sự giám sát mới nhất của Libra bởi các nhà quản lý quốc tế.


Trọng tâm của các câu hỏi là điều tra về hành vi chống cạnh tranh tiềm năng, tổ chức Bloom Bloombergdẫn lời các quan chức nêu rõ. Cụ thể, đó là sự phụ thuộc của Facebook trong việc quản lý Libra, Hiệp hội Libra, hiện đang nằm trong tầm ngắm.


Theo Bloomberg , EU rất quan tâm đến việc Libra có thể tạo ra 'những hạn chế cạnh tranh có thể xảy ra' đối với thông tin sẽ được trao đổi và sử dụng dữ liệu của người tiêu dùng.


Libra trở thành vấn đề đau đầu đối với các nhà chức trách trên toàn thế giới gần như ngay khi whitepaper của nó đi vào hoạt động. Với một số tên tài chính lớn nhất thế giới có liên quan, mối lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu và khả năng kiểm soát sức mạnh kinh tế của người dùng tiếp tục lộ diện.

Hoa Kỳ đã tổ chức các phiên điều trần dành riêng cho Libra và tiền điện tử nói chung vào tháng 7, trong khi Trung Quốc thậm chí đã chuẩn bị tiền tệ kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn. 


Cuộc thăm dò của EU liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử rộng hơn, Ủy ban cho biết thêm, đó là giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử và các dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

WHATSAPP SẼ RA MẮT Ở INDONESIA CHO THANH TOÁN DI ĐỘNG MỚI


Facebook đã hứa sẽ đối phó với những lo lắng của các nhà quản lý liên quan đến Libra, trong khi các nguồn tin thừa nhận nó có thể không bao giờ ra mắt.


Với hồ sơ xử lý dữ liệu người dùng của công ty, một phóng viên của Bloomberg cho biết bình luận về động thái của EU, có thể bên cạnh đó không thể có được chỗ đứng đáng kể trong không gian thanh toán.

Điều đó nói rằng, WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook đã chuẩn bị ra mắt thanh toán cho người dùng ở Indonesia. Được biết trong các cuộc đàm phán với các nhà khai thác thanh toán kỹ thuật số khác nhau, Reuters cho biết hôm thứ ba, người đưa tin tức thời muốn cung cấp cho người dùng thanh toán di động. 


Các quy định của địa phương có nghĩa là WhatsApp sẽ không tự cung cấp thanh toán P2P, ấn phẩm được thêm vào, trong khi cung cấp thanh toán đầy đủ cho thị trường Ấn Độ cũng đang chờ được phép ra mắt.


Các kế hoạch không đưa ra các tài liệu tham khảo rõ ràng về Libra, điều mà Facebook cho biết trước đây sẽ liên quan đến các công ty con bao gồm WhatsApp và Instagram trong tương lai. -Theo Bitcoinist -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan8 views0 comments