Facebook: Libra có thể sẽ không bao giờ được khởi độngFacebook cảnh báo rằng đồng tiền điện tử Libra có thể không bao giờ được khởi động. Đó là những gì gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook viết trong báo cáo hàng quý mới nhất của mình cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).


Báo cáo xác định các luật và quy định liên quan đến tiền điện tử, cũng như những lời chỉ trích mà dự án đã nhận được từ các nhà quản lý, là trở ngại chính cho việc ra mắt Libra:

Libra dựa trên công nghệ tương đối mới và chưa được chứng minh và các luật và quy định liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số là không chắc chắn và đang phát triển. Libra đã nhận được sự chỉ trích đáng kể từ các chính phủ và cơ quan quản lý ở nhiều khu vực pháp lý và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục.
Khi sáng kiến ​​này phát triển, chúng tôi có thể phải tuân theo nhiều luật và quy định khác nhau ở Hoa Kỳ và các khu vực pháp lý quốc tế, bao gồm các luật liên quan đến thanh toán, dịch vụ tài chính và rửa tiền.
Trong nhiều khu vực pháp lý, việc áp dụng hoặc giải thích các luật và quy định này là không rõ ràng, chủ yếu liên quan đến việc phát triển các luật và quy định được áp dụng cho blockchain và tiền tệ kỹ thuật số.

Do đó báo cáo. Libra đã bị đàn áp kể từ khi công bố . Một số cơ quan quản lý trên thế giới đã chỉ ra rằng họ quan tâm. Libra có thể là mối đe dọa đối với các ngân hàng trung ương, tiền tệ fiat và sự ổn định tài chính.


Các phiên điều trần với Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 16 và 17 tháng 7, đặc biệt, sẽ có tác động lớn. David Marcus, người đứng đầu dự án ví tiền điện tử Calibra, đã phải trả lời trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và Ủy ban Dịch vụ Tài chính. Hầu như tất cả các thượng nghị sĩ dường như đồng ý: Libra là mối nguy hiểm và phải dừng lại. Đặc biệt những vụ lụm xùm của Facebook về quyền riêng tư là một vấn đề lớn đối với họ.


Facebook cũng nói rằng trải nghiệm của chính họ, hoặc thiếu nó, gây ra một số sự miễn cưỡng về việc phát hành Libra:


Như vậy, không thể đảm bảo rằng Libra hoặc các sản phẩm và dịch vụ liên quan của chúng tôi sẽ được phát hành đúng hạn, hoặc hoàn toàn không. Chúng tôi không có kinh nghiệm đáng kể trước đây với các loại tiền kỹ thuật số hoặc công nghệ blockchain, điều này có thể tác động tiêu cực đến khả năng phát triển và tiếp thị thành công các sản phẩm và dịch vụ này.

Gần đây, Mario Draghi, chủ tịch của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) , đã đề cập đến một danh sách với những lo ngại về Libra. Ông nói rằng những điều này trước tiên phải được giải quyết trước khi các giám sát viên có thể bị thuyết phục.


Một báo cáo được công bố vào tuần trước cho thấy niềm tin của người tiêu dùng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh ở Libra rất thấp. Ở Trung Quốc, tuy nhiên, có nhiều sự tự tin hơn dự kiến.- Theo Crypto Insiders -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

12 views0 comments