Facebook Hawks Libra với tư cách là Western Union 2.0 giữa Hill Slugfest

Updated: Jul 19, 2019


Người đứng đầu Facebook Libra David Marcus đã ca ngợi tiền điện tử là Western Union 2.0 khi đảng Dân chủ thay phiên nhau đóng sầm công ty gây xôn xao dư luận. | Nguồn ảnh: trên mạng và Hình ảnh được chỉnh sửa bởi CJ Channel

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Maxine Waters đã tham gia một cuộc thập tự chinh chống lại sự xâm nhập của Facebook vào tiền điện tử thông qua dự án Libra.


Cơn giận dữ của cô tiếp tục vào thứ Tư trong ngày thứ hai của phiên điều trần quốc hội dành cho Libra . Bạn có thể xem phiên điều trần dưới đây:“Đạo luật giữ cho công nghệ lớn thoát khỏi tài chính” hiện ra một cách lờ mờ như nhà rà soát kĩ Libra.

Waters và các đảng viên Dân chủ Quốc hội khác hiện đang làm việc trên một dự luật để ngăn chặn công nghệ lớn ra khỏi tài chính.

Trong bài phát biểu khai mạc của mình tại một phiên điều trần có tên là Kiểm tra tiền điện tử được đề xuất của Facebook và tác động của nó đối với người tiêu dùng, nhà đầu tư và Hệ thống tài chính Mỹ, Waters Waters nói, một phần.

Tôi có mối quan tâm nghiêm trọng với các kế hoạch của Facebook để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số và ví kỹ thuật số. [...] Facebook rõ ràng đang cố gắng tạo ra một hệ thống tài chính toàn cầu mới nhằm cạnh tranh với đồng đô la Mỹ.
Liên doanh này dự kiến ​​sẽ có trụ sở tại Thụy Sĩ, nơi có lịch sử là thiên đường tiền tệ cho tội phạm và các tập đoàn mờ ám. Các kế hoạch của Facebook nâng cao sự riêng tư, giao dịch, an ninh quốc gia và chính sách tiền tệ nghiêm trọng, không chỉ cho hơn 2 tỷ người dùng của Facebook, những người sẽ có quyền truy cập ngay vào các sản phẩm này mà còn cho người tiêu dùng, nhà đầu tư và nền kinh tế toàn cầu.

Phiên điều trần là phần tiếp theo của cuộc điều tra Thượng viện ngày hôm qua, trong đó một số nhà lập pháp có ảnh hưởng như Thượng nghị sĩ Pat Toomey bày tỏ sự ủng hộ đối với Facebook và công nghệ blockchain nói chung. Những người khác không ủng hộ phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ này.


Waters, như các đồng nghiệp Thượng nghị sĩ của cô ngày hôm qua, đã chỉ ra rằng Facebook có một kỷ lục khủng khiếp về quyền riêng tư và bảo quản dữ liệu. Công ty hiện đang phải trả tiền phạt lịch sử vì lưu trữ mật khẩu kém và chuyển dữ liệu cho các công ty có động cơ chính trị, trong số những thứ khác.

Quốc hội đặt Facebook về quốc phòngTrong suy nghĩ của một số nhà lập pháp, vụ Cambridge Analytica vẫn còn mới trong ký ức của họ.


Hơn nữa, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đánh dấu những tháng cuối cùng của chính quyền George W. Bush và những ngày đầu của nhiệm kỳ tổng thống của Barack Obama rất mới mẻ trong ký ức của một số đảng Dân chủ. Họ dường như nghĩ rằng những nỗ lực của Facebook để tạo ra một sản phẩm tài chính toàn cầu có thể góp phần gây ra những vấn đề tương tự.


Đến nay, dự án tiền điện tử của Facebook đã trùng hợp với một thị trường tăng trưởng bị đình trệ cho thị trường tiền điện tử lớn hơn. Các nhà lập pháp đã yêu cầu Facebook tạm dừng các kế hoạch của mình và như đã nêu trước đó, họ đang soạn thảo luật để khiến cho Facebook hoặc các công ty tương tự (paging Kin) ra mắt tiền tệ của họ.


Dự luật cung cấp một khoảng thời gian hoãn lại cho các công ty, cho họ cơ hội để kết thúc hoạt động tiền tệ giả mạo của họ.


Bitcoin đã tồn tại được mười năm, nhưng những hành động gần đây của Facebook đã khuấy động nhiều hỗn loạn hơn bất cứ điều gì Bitcoin từng làm.


Một số nhà lập pháp thậm chí còn tán thành ý tưởng thành lập một ủy ban pháp lý mới đặc biệt để xử lý sự hội tụ của dữ liệu xã hội và tài chính, cũng như các sản phẩm blockchain.


Nghị sĩ: "Tầm nhìn thế giới của Satoshi Nakamoto là không thể ngăn cản"

Đại diện Patrick McHenry từ Bắc Carolina đã bắt tay vào công việc, nói rằng cuộc gặp này nhằm mục đích vượt ra ngoài sự cường điệu. Ông cũng nói rằng Washington không nên là nơi mà sự đổi mới sẽ chết.


McHenry kêu gọi kiểm duyệt trong các sự phản ứng đối với các kế hoạch của Facebook. Làm xáo trộn sự nhiệt tình của anh ấy với thực tế rằng "nó là Facebook", ông nói:

Chúng tôi có thể chọn tiến hành giám sát chính phủ chu đáo. Đó là hy vọng của tôi cho ngày hôm nay. [...] Dù Facebook có liên quan hay không, thay đổi là ở đây. Tiền tệ kỹ thuật số tồn tại. Công nghệ Blockchain là có thật. Và sự gia nhập của Facebook vào thế giới mới này chỉ là sự xác nhận, mặc dù ở quy mô. Thế giới mà Satoshi Nakamoto [...] hình dung, và những người khác đang xây dựng, là một thế lực không thể ngăn cản.

Nói một cách gián tiếp về Maxine Waters, McHenry đã nói về các chính trị gia, những người yêu cầu tối tăm rằng bất cứ ai cũng xin phép, chỉ cần đổi mới. Ông đã nói về một thế giới quan khác thúc đẩy tăng trưởng và công nghệ. Hoàn thành tuyên bố của mình bằng cách nói rằng phe Cộng hòa muốn nghe Facebook, ông nhấn mạnh rằng công ty có bạn bè nếu tiếp cận vấn đề này một cách chính xác.


Marcus mô tả Libra như một sắp xếp của Western Union 2.0


David Marcus đã ca ngợi Libra như một loại Western Union 2.0. | Nguồn: Ảnh AP/Andrew Harnik

Đảng Cộng hòa dường như đang nắm lấy ý tưởng rằng một cơ quan quản lý mới có thể là cần thiết.

Giám đốc Facebook Libra David Marcus đã mở các tuyên bố của mình bằng cách giới thiệu kỹ lưỡng về bản thân và trình độ của mình, chẳng hạn như đã từng là chủ tịch của PayPal.


Anh ấy nói với các đại diện rằng chúng tôi chỉ là người bắt đầu cuộc hành trình này và nhấn mạnh rằng Facebook sẵn sàng đồng ý với các mối quan tâm pháp lý cho đến nay được thể hiện trong các hội nghị và phiên điều trần khác nhau.


Marcus đã đặt ra trường hợp chuyển tiền cho Facebook, với lý do phí cao và khó gửi tiền ngang hàng qua biên giới. Đây là những vấn đề nói về Libra, anh ấy nói với họ. Có vẻ như Facebook và các đối tác có ý định tạo ra một Western Union tốt hơn .


Cựu thành viên hội đồng quản trị Coinbase đã lặp lại một số tuyên bố của ông từ hôm qua gần như nguyên văn, đặc biệt khi liên quan đến các vấn đề như tuân thủ.


Không ai tin tưởng Facebook
Mặc dù Facebook đã cam kết không bao giờ chia sẻ dữ liệu tài chính mà không có sự cho phép của người dùng, công ty cũng đã nhiều lần nhấn mạnh rằng nó có thể vượt quá các yêu cầu quy định. Điều này có nghĩa là, về mặt riêng tư khỏi sự xâm nhập của chính phủ, Libra của Facebook sẽ dễ dàng thực thi pháp luật hơn?


Waters bắt đầu nói sau những phát biểu khai mạc của Marcus rằng:

Bạn đã nói rằng chúng ta không cần phải tin tưởng Facebook bởi vì đây sẽ chỉ là một trong 100 thành viên trong hiệp hội Libra sẽ quản lý nó. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng phải không? Dự án là ý tưởng của Facebook [...] Theo tôi hiểu, không có thành viên nào trong hiệp hội đã trả bất cứ điều gì cho dự án. Vì vậy, câu hỏi của tôi là: tại sao chúng ta nên tin tưởng Facebook để thực hiện các hoạt động này?

Marcus đã gọi niềm tin là rất cần thiết và nói rằng Facebook đang nhìn nhận về những lỗi lầm của họ.

Chúng tôi cũng đã cho, tặng nếu bạn muốn, công nghệ vì giờ đây là nguồn mở. [...] Do đó, chúng tôi không kiểm soát cơ sở mã hóa và vào thời điểm chúng tôi khởi chạy, chúng tôi sẽ là một trong 100 thành viên không có đặc quyền. Theo như ví tiền, tôi tin rằng ý tưởng ở đây, thường là, một ngày nào đó chúng tôi sẽ đến và hai tỷ người sẽ tham gia. Đây không phải là trường hợp.

Marcus sau đó giải thích rằng người dùng sẽ phải trải qua một quy trình riêng để đăng ký Libra, đó là cách công ty sẽ tuân thủ các cơ quan quản lý.


Waters đã đáp lại rằng nó không rõ ràng về việc các nhà chức trách Hoa Kỳ sẽ có thẩm quyền điều chỉnh Facebook. Bà cũng chỉ ra rằng các nhà quản lý Thụy Sĩ đã nói rằng họ không nghe thấy điều gì từ Facebook.

Nếu các cơ quan quản lý thiếu thẩm quyền giám sát đầy đủ bạn, làm thế nào bạn có thể làm việc với họ để giải quyết các mối quan tâm? . dự định làm gì, đó là phục vụ lợi ích cộng đồng?

Waters cũng chỉ ra rằng mọi người đều ủng hộ sự đổi mới và nhấn mạnh rằng đó không phải là vấn đề đảng phái. Điều đó có thể đúng trong khẳng định này, với những người ở hai bên lối đi đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trên tiền điện tử gần đây.


Marcus tiếp cận những lời nhận xét của Waters một cách thận trọng, nói rằng anh ta đồng ý với nhà lập pháp và nhấn mạnh rằng Facebook đang thực hiện một cách tiếp cận chậm chạp để đảm bảo chắc chắn rằng Facebook sẽ làm đúng.


Vậy Libra là gì?


Marcus đấu tranh để trả lời các câu hỏi của các nhà lập pháp về việc tiền điện tử của Facebook rơi vào đâu về mặt quy định

Patrick McHenry sau đó đã dành thời gian của mình để hỏi một số câu hỏi, chứng minh rằng anh ta có một số quen thuộc với tiền điện tử. Anh hỏi Marcus rằng:

Libra là gì?

Marcus cho biết:

Libra là một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ dự trữ.

McHenry muốn biết liệu đó là bảo mật, hàng hóa hay ETF, nhưng Marcus chỉ ra rằng câu trả lời này vẫn chưa rõ ràng.


McHenry cho biết nếu nó không thuộc bất kỳ danh mục nào, Facebook sẽ tuân thủ các quy định như thế nào?


Marcus không thể đưa ra một câu trả lời hay cho câu hỏi, nói rằng Hiệp hội Libra vẫn đang làm việc với nó.


Đại diện Bắc Carolina sau đó đã hỏi về bản chất của sự chuyển đổi cuối cùng của Libra sang một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung hoàn toàn.

Marcus nói rằng ngay cả với một hệ thống phi tập trung hơn, Hiệp hội Libra vẫn sẽ có thẩm quyền để thiết lập các quy tắc mà người tham gia chơi theo.


Marcus liên tục thất bại trong việc làm hài lòng các nhà lập pháp


Khi được hỏi liệu Facebook có giống Western Union hay PayPal hơn không, Marcus cho biết điều này phụ thuộc vào ý nghĩ của bạn. Trong một số cách, nó giống PayPal hơn, nhưng về mặt khác, nó giống Western Union hơn. Marcus cũng đồng ý rằng Libra sẽ cạnh tranh với AliPay, WePay, PayPal và Venmo.


Đại diện New York Carolyn Maloney yêu cầu làm rõ về việc Facebook có ngăn chặn Libra hay không. Câu trả lời của Marcus đã được nhận là không. Maloney hỏi liệu Marcus có cam kết thực hiện một chương trình thí điểm nhỏ trước không, giới hạn không quá 1 triệu người dùng, được giám sát bởi các nhà quản lý. Marcus đã nói không ngay lập tức cam kết với bất kỳ điều như vậy.

Bạn đã làm mất đi sự tin tưởng của người dùng nhiều lần. [...] Tôi muốn hỏi bạn một lần nữa, bạn có cam kết chạy thử(thực hiện chương trình thí điểm trước) trước khi chạy không? Bởi vì nếu bạn đi trước và khởi động Libra mà không thực hiện chương trình thí điểm trước, sẽ có quá nhiều rủi ro.
Khu dự trữ Libra có thể quản lý quá nhiều tiền, có thể khiến nó trở nên có hệ thống. Quá nhiều tiền có thể được rút ra khỏi ngân hàng để mua Libra. [...] Vì vậy, những rủi ro là rất lớn. [...] Tôi không nghĩ bạn nên khởi động Libra, bởi vì việc tạo ra một loại tiền tệ mới là chức năng chính của chính phủ và nên để lại cho các tổ chức chịu trách nhiệm dân chủ có trách nhiệm với người dân Mỹ.

Trước tiên, Marcus không cam kết thực hiện một chương trình thí điểm nhỏ. Ông cho biết công ty của ông sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ và nhóm làm việc G7 mà Facebook đã tham gia.


Maloney cho biết cô nghĩ rằng Quốc hội nên xem xét ngăn dự án tiến lên vì Facebook sẽ không cam kết với một chương trình thử nghiệm nhỏ hơn.


Nữ nghị sĩ New York sau đó bày tỏ lo ngại về việc liệu Facebook có thể tuân thủ hay không, ví dụ, yêu cầu của Bộ Tài chính để đưa vào danh sách đen một số người nhất định.

Facebook:Cop tài chính hàng đầu?


Đảng Dân chủ liên tục ép Facebook đồng ý đóng cửa sự phát triển Libra của mình.

Marcus nói với người đại diện rằng các mạng khác sẽ tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp bất kể cho Libra có làm gì đi chăng nữa.


Sau đó cô ấy hỏi liệu Libra có phải là vấn đề tương đương không - vì họ làm điều đó, Facebook cũng có thể làm điều tương tự? Marcus dứt khoát trả lời là:

KHÔNG

Tuy nhiên, một đảng Dân chủ khác đã hỏi liệu Marcus có dừng việc ra mắt Libra theo lệnh của chính phủ hay không? Câu hỏi YES/NO


Cuối cùng, Marcus nói rằng, hoàn toàn có thể. Ông đã chỉ ra rằng Facebook đang sẵn sàng với một tinh thần hợp tác.


Tuy nhiên, ngay sau đó, Maxine Waters sẵn sàng một lần nữa và hỏi liệu Marcus có cam kết với lệnh cấm không? Điều này được hỏi lần thứ tư hoặc thứ năm mà ông ta đã được hỏi điều này. Nhưng ông lơ là việc đồng ý.

French Hill của Arkansas đã lên sàn rồi. Anh ta hỏi về các khoản phí mà Calibra sẽ thu để chuyển tiền giữa các bên trên nền tảng.


Marcus nói rằng nó sẽ miễn phí. Hill sau đó đã hỏi liệu có phí giữa các doanh nghiệp hay không, và Marcus nói rằng sẽ có những khoản phí thương mại nhỏ sẽ rất cạnh tranh.


Hill cũng hỏi về cách Facebook sẽ đối phó với một số quốc gia nơi có các biện pháp kiểm soát tiền tệ nghiêm ngặt.

Marcus trước đây đã nói với Thượng viện Hoa Kỳ rằng động lực chính từ quan điểm của Facebook là hàng triệu doanh nghiệp nhỏ không trực tuyến nhưng sử dụng Facebook. Đưa các doanh nghiệp này lên mạng sẽ tạo ra doanh thu mới cho Facebook, bằng cả phí quảng cáo và phí thương gia.


Không giống như phiên điều trần của Thượng viện ngày hôm qua, Marcus đã tìm thấy một vài người bạn trong Hạ viện. Anh liên tục được đưa vào thế phòng thủ.


Sự thử thách là ở Calibra


Nghị sĩ bang Missouri Blaine Luetkemeyer bày tỏ quan ngại về ý định của Facebook trong việc sửa chữa một hệ thống bị hỏng. Marcus đã buộc phải tăng gấp đôi khi khẳng định rằng hệ thống tài chính hiện tại đã bị phá vỡ.


Thật thú vị, Marcus cho biết, khu bảo tồn Libra sẽ luôn là tỷ lệ theo tỷ lệ giữa số lượng token đang lưu hành. Điều này không giống như một cam kết trực tiếp với một người ủng hộ cho một người ủng hộ.


Các đại diện khác như David Scott của Georgia bày tỏ lo ngại về tiềm năng của hệ thống sẽ được sử dụng trong hoạt động rửa tiền. Việc tiền mặt vẫn là vua trong hoạt động rửa tiền không được thảo luận.


Một lần nữa, Marcus đã nói với các kế hoạch của công ty về các hành động tuân thủ hiểu biết của khách hàng.


Bill Huizenga từ Michigan hỏi liệu có đúng là Facebook chưa bao giờ nói chuyện với các nhà quản lý Thụy Sĩ. Marcus nói điều này là sai sự thật, rằng công ty đã liên lạc với nhau.


Nghị sĩ Sean Duffy cho biết ông lo ngại rằng Facebook giờ đây sẽ có quyền đưa người khác ra khỏi nền kinh tế. Đó có phải là một sức mạnh mà Facebook nên sở hữu? Hay những người bị cấm từ Facebook - chẳng hạn như Milo Yiannopoulos - có thể sử dụng Libra?


Marcus nói rằng cá nhân anh ta không đồng ý với bất kỳ chính sách nào cho phép Facebook nói cho mọi người biết phải làm gì với tiền của họ hoặc ai có thể sử dụng nó.


Duffy cho biết anh ta đã tạm dừng một cách tuyệt vời và lo ngại về việc mô hình Libra sẽ giống với mô hình của Facebook, ám chỉ những người bảo thủ khác nhau đã bị cấm từ mạng xã hội.


Khi phiên điều trần kéo dài, Marcus thấy mình trả lời các câu hỏi ngày càng tăng về các cơ chế và sự bảo vệ của mạng.


Thể hiện một khó khăn để trả lời câu hỏi có hay không, câu hỏi của giám đốc điều hành có thể hoặc không thể ra khỏi phiên điều trần này với nhiệm vụ khó khăn hơn là đưa Libra ra thị trường so với khi cuộc phiêu lưu ở Capitol Hill bắt đầu.- Theo CCN -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

142 views0 comments