Ethereum (ETH) vẫn còn một chặng đường dài mới được coi là một hình thức tiền tệ toàn cầu

Bitcoin (BTC) được phân loại là "vàng kỹ thuật số"Ethereum (ETH) đã đạt được gắn với “dầu kỹ thuật số” cho việc sử dụng rộng rãi và phí gas của nó. Nền tảng Ethereum được xếp hạng là nền tảng được sử dụng nhiều thứ hai sau Bitcoin và nó không có dấu hiệu chậm lại. Tuy nhiên, cộng đồng Ethereum xem nền tảng hợp đồng thông minh là một hình thức kiếm tiền hơn là “dầu kỹ thuật số".


Trong một bài viết giải thích về Longhash, Ethereum vẫn thiếu những phẩm chất khiến Bitcoin trở nên phổ biến như một dạng tiền tệ và kho lưu trữ giá trị. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp một lời giải thích ngắn gọn về lý do tại sao Ethereum vẫn còn thời gian dài mới được coi là một hình thức tiền tệ toàn cầu.

Sự thống trị của việc chuyển token ngoài trên mạng của Ethereum


Số liệu quan trọng đầu tiên để đo lường liệu Ethereum có phải là một dạng tiền tệ vững chắc hay không là số lượng token ETH bên ngoài được di chuyển trên nền tảng. Theo dữ liệu được cung cấp bởi Coinmetrics/EthPolar, tổng số lần chuyển token ERC-20 tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng khối lượng giao dịch trên Ethereum đã vượt quá 50% kể từ tháng 5 năm 2018.


Token ERC-20 có số lượng di chuyển lớn nhất trên Mạng Ethereum. (Nguồn: ETHPolar)

Hơn nữa, các giao dịch Tether (USDT) đã tăng mạnh trên nền tảng Ethereum khi hầu hết các token được chuyển từ giao thức Omni dựa trên Bitcoin. Khi nhiều stablecoin chuyển sang Ethereum, tỷ lệ phần trăm token ngoài được giao dịch trên nền tảng cũng tăng lên đáng kể.

Hoạt động giao dịch trên Ethereum


Một thước đo quan trọng để xem xét là tổng khối lượng giao dịch, biến động và hoạt động giao dịch chung của tiền mã hóa . Khối lượng giao dịch được điều chỉnh bằng USD của ETH không vẽ ra một bức tranh màu hồng vì đồng tiền này vẫn ở mức tương đương với khối lượng trở lại vào năm 2017 trước đà tăng giá khổng lồ.


Hơn nữa, độ biến động của ETH đã giảm một nửa từ 10% xuống còn 5% kể từ khi nền tảng ra mắt vào năm 2014. Biến động là một thước đo quan trọng để đo lường tiện ích của một loại tiền mã hóa cụ thể vai trò là tiền tệ.


- Theo Bitcoinexchangeguide -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

11 views0 comments