ETH2 ghi nhận 66 nghìn trình xác thực khi các nhà phát triển tiết lộ tiến độ cho năm 2021

Phân tích các khoản tiền gửi gần đây đến địa chỉ hợp đồng Eth2 cho thấy số lượng người xác nhận cá nhân đang gia tăng.


7 tuần sau khi ra mắt chuỗi beacon của Ethereum 2.0 và 2,25 triệu ETH đã được gửi vào địa chỉ hợp đồng ETH2 , báo hiệu sự tin tưởng ngày càng tăng vào việc triển khai ETH2 được chờ đợi từ lâu.


Hơn 66.360 trình xác thực chuỗi beacon đã được tạo ra như một phần trong quá trình chuyển đổi của Ethereum từ Proof of Work sang Proof of Stake.


Dữ liệu được cung cấp bởi các chuyên gia hợp đồng thông minh tại Dune Analytics cho thấy rằng nhiều ETH hiện đang được các cộng tác viên cá nhân đặt cược hơn là các địa chỉ đơn lẻ có số dư lớn, vốn đã chi phối dòng chảy đến hợp đồng Eth2 trong suốt tháng 12 và nửa đầu tháng 1.

Nguồn: Twitter


Tổng số đô la ETH được gửi vào hợp đồng Eth2 là khoảng 3,75 tỷ đô la, tương đương 2,5% tổng vốn hóa thị trường của Ethereum, với 4.864 địa chỉ người gửi tiền duy nhất đóng góp vào tổng số lượng ETH được đặt trên mạng mới.


Trạng thái của Eth2


Trong một bài đăng có tiêu đề "Trạng thái của ETH 2", nhà nghiên cứu Danny Ryan của Quỹ Ethereum đã tóm tắt lại tiến độ đạt được vào năm 2020 và vẽ ra một bức tranh về những điều sắp xảy ra vào năm 2021.


Ryan báo cáo rằng thử nghiệm đang tiếp tục trên chuỗi beacon mới được triển khai, chuỗi này sẽ đóng vai trò là cầu nối mà ETH1 sẽ giao tiếp với ETH2. Ông dự đoán rằng nửa đầu năm sẽ dành riêng cho việc nghiên cứu và phát triển khách hàng người dùng, vì các thông số kỹ thuật nâng cấp được “kiểm tra và hoàn thiện”.


Tiếp theo là việc triển khai các chuỗi phân đoạn, còn được gọi là giai đoạn 1 của đợt triển khai ETH2, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2021. Việc phân chia Ethereum sẽ cho phép tải của mạng được trải rộng trên 64 chuỗi, tăng khả năng giao dịch theo cấp số nhân và do đó khả năng mở rộng.


Mặc dù được truyền cảm hứng từ những phát triển đầy hứa hẹn trên con đường áp dụng toàn cầu, Ryan dự đoán rằng ngay cả việc mở rộng quy mô lớp hai sẽ không cho phép sự lặp lại hiện tại của Ethereum hoàn toàn đối phó với sự phổ biến ngày càng tăng của nó:

Rõ ràng là Ethereum L1 ngày nay sẽ không một mình cung cấp thông lượng cần thiết để hỗ trợ nhu cầu toàn cầu về các ứng dụng phi tập trung. Mặc dù L1 hiện tại của Ethereum cùng với các kỹ thuật mở rộng L2 sẽ giúp ích rất nhiều trong 12 tháng tới… Ethereum sẽ tiếp tục thấy nhu cầu vượt xa nguồn cung khi việc áp dụng toàn cầu tiếp tục.

Cho đến nay, việc triển khai Eth2 đã ít nhiều phù hợp với lộ trình được giới thiệu bởi Vitalik Buterin - người sáng lập Ethereum vào tháng 12 năm 2020.


Những người đặt cọc đã gửi tiền ban đầu sẽ nhận được lãi suất lên tới 21,6% APR trên số tiền họ đã đặt cọc. Vì lãi suất trên tổng số tiền đặt cược dựa trên đồ thị logarit nghịch đảo, nó sẽ giảm theo số lượng ETH đã đặt cọc. Các khoản tiền gửi nhận được hôm nay sẽ nhận được APR là 9,4%.

Nguồn: Twitter


Theo Cointelegraph28 views0 comments