Cypherpunks Taiwan thành công xây dựng một máy thu vệ tinh Bitcoin khác


Cypherpunks Taiwan thành công xây dựng một máy thu vệ tinh Bitcoin khác | Nguồn ảnh: Trên mạng | Ảnh được chỉnh sửa bởi CJ

Theo một báo cáo từ Blocktempo , Cypherpunks Đài Loan đã dựng thành công một máy thu vệ tinh Bitcoin khác. Quốc đảo này rõ ràng chỉ là quốc gia thứ hai ở châu Á làm như vậy sau khi Nhật Bản đưa nó vào vị trí vào năm ngoái.


Thiết lập này tận dụng lợi thế của dự án vệ tinh Blockflow gây tranh cãi trước đó. Mặc dù Trung Quốc thống trị trong lĩnh vực khai thác Bitcoin, họ có chính sách không khoan nhượng đối với việc lắp đặt các thiết bị như vậy.Và như Andreas Antonopolous giải thích rõ ràng, đây chính xác là kịch bản mà chúng có thể trở nên hữu ích. Trung Quốc nổi tiếng với luật kiểm duyệt cao chót vót và có khả năng tại sao các báo cáo này lần đầu tiên xuất hiện từ các quốc gia tiền điện tử tiến bộ hơn như Đài Loan.


Thiết lập trình thu vệ tinh Bitcoin


Thiết lập máy thu không đắt như bạn nghĩ. Việc cài đặt cụ thể này có giá 13.000 đô la Đài Loan (~ $ 418) và các thành phần cụ thể cần thiết được phác thảo bởi Blockstream. Trang Github của Cypherpunk Đài Loan cung cấp bản phân tích chi tiết hơn về quy trình.


Các thành phần cần thiết để chạy một nút vệ tinh Bitcoin. Nguồn: Cypherpunk Đài Loan Github

Chạy một nút Bitcoin thông qua vệ tinh được cho là khá rắc rối, đặc biệt là khi blockchain đạt kích thước 240GB . Điều đó nói rằng, nếu bạn có ý chí hoặc do sự cần thiết, bạn có thể truy cập vào blockchain Bitcoin miễn phí 24 giờ một ngày nhờ vào phạm vi bảo hiểm từ mạng vệ tinh của Blockstream.


Trình xây dựng được thiết lập này cung cấp một hướng dẫn chuyên sâu nếu bạn muốn tham khảo và lắp đặt chúng.


Hứa hẹn nhưng vẫn còn rất nhiều trở ngại để vượt qua


Hiện tại, việc cài đặt chỉ có thể nhận được tin nhắn do các quy định truyền tải nghiêm ngặt của Đài Loan. Trong khi đó, nhà đồng tài trợ cho dự án Cypherpunk Đài Loan, Chen Bowei, đã xác nhận rằng họ đang xem xét để có được giấy phép. Ông cũng tiếp tục nói rằng việc lưu trữ dữ liệu blockchain chỉ là một ứng dụng của công nghệ này:

Thông tin mà người nhận vệ tinh nhận được không chỉ để giao dịch qua mạng Bitcoin, mà còn là thông tin từ khắp nơi trên thế giới. Ví dụ, cuộc săn tìm kho báu Nakamoto Chong trước đây được truyền qua vệ tinh Bitcoin.

Các nhà phát triển cũng đang khám phá những cách gửi và xuất bản tin tức không kiểm duyệt. Một nhà phát triển, chỉ được gọi là SafetyFirst , tin rằng điều này sẽ cung cấp một phương tiện khác cho các phóng viên ở các quốc gia có phương tiện được kiểm soát chặt chẽ.


Chen Bowei, nhà quảng bá Cypherpunk Đài Loan đang cấu hình vệ tinh. Nguồn: Cypherpunks Đài Loan


Vùng phủ sóng của Blockstream rất tuyệt vời ở hầu hết các nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Châu Phi nơi cơ sở hạ tầng internet chưa theo kịp phương Tây. Các doanh nhân được cung cấp có các kỹ năng và có thể nhận được tiền cần thiết, gửi Bitcoin qua không gian có thể trở thành một giải pháp thay thế khả thi.

Tin tức khác trong ngày:


- Theo CCN -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

96 views0 comments