Craig Wright cố gắng cứu lấy đồng tiền điện tử của mình, BVS từ các nhà phê bình

Bitcoin SV (BSV) - loại tiền thay thế xuất hiện trong đợt hard fork bitcoin cash (BCH) vào tháng 11 năm ngoái và đã đưa biệt danh "tầm nhìn của Satoshi" - đã xuất hiện ở ngoại vi của tin tức tiền điện tử trong tuần này. BSV nổi tiếng được hỗ trợ bởi Craig Wright, một doanh nhân người Úc, nhà khoa học trưởng tại startup của ông có tên nChain và tự xưng là Satoshi Nakamoto.


Craig Wright với nỗ lực cứu lấy BVS

Sau Binance, một trong những loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã quyết định hủy niêm yết BSV trong bối cảnh chiến dịch của Wright để từ chối một trong những nhà phê bình của ông, các nền tảng chính khác - bao gồm cả ShapeShift và Kraken.


Kết quả là, giá của BSV chao đảo. Trong khi đó, Wright và nhóm của anh ta đã cố tình phục vụ một số nhà phê bình của họ bằng các tài liệu của tòa án, yêu cầu lời xin lỗi công khai.


#WeAreALLHodlonaut: Làm thế nào Wright đã làm điên đảo cộng đồng tiền điện tử


Cuộc đua marathon hủy listing bắt đầu từ Craig Wright, với một nhân cách ẩn danh trên Twitter có biệt danh Hodlonaut, người cũng tổ chức chiến dịch Lightning Torch. Theo tin tức tiền điện tử Coingeek (được thành lập bởi tỷ phú Calvin Ayre, người đã lên tiếng về sự hỗ trợ của mình cho BSV), Hodlonaut nhắm vào doanh nhân người Úc bằng những dòng tweet gây khó chịu, gọi anh ta là một kẻ lừa đảo rất đáng buồn và thảm hại. Rõ ràng là bị bệnh tâm thần, nghiêm trọng và bị cáo buộc tham gia vào việc tạo ra hashtag #CraigWrightIsAFraud.


Trong khi Craig Wright đã nhiều lần tuyên bố rằng anh ta là Satoshi Nakamoto, phần lớn cộng đồng tiền điện tử có vẻ hoài nghi về những tuyên bố đó, đề cập rộng rãi đến Wright với tên là Drake faketoshi của bitcoin (BTC), nhưng một phần đáng kể của bằng chứng được trình bày trong các báo cáo - cả hai đều trích dẫn một nguồn nặc danh đã liên hệ với họ một cách tự nguyện - đã sớm được chứng minh là sai. Wired sau đó đã cho rằng Wright có khả năng lôi kéo một trò lừa bịp tinh vi hoặc lừa đảo để thể hiện mình là Satoshi trước công chúng.


Vào ngày 11 tháng 4, Coingeek đã đi xa tới mức đặt một khoản tiền thưởng 5.000 đô la cho BSV để biết thông tin liên quan đến danh tính thực sự của Hodlnaut, đồng thời yêu cầu người dùng Twitter nên công khai xin lỗi Wright trên nền tảng truyền thông xã hội và trong phiên tòa mở. Bài báo có chứa ngôn ngữ không chính thức, hình ảnh được cho là của Hodlonaut, vị trí gần đúng của anh ấy hoặc cô ấy, và được gọi một cách rõ ràng để từ chối:

"Một lần nữa, Wright yêu cầu cá nhân đứng sau tài khoản @Hodlonaut tweet một lời xin lỗi với anh ta, đưa ra tuyên bố trước tòa xin lỗi Wright và thừa nhận sự giả dối của những cáo buộc chống lại Wright. Thay vào đó, Hodlonaut dường như đã ẩn mình dưới chiếc váy của mẹ mẹ và không tìm thấy ở đâu."

Hodlonaut đã xóa tài khoản Twitter của mình. Đáp lại, cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã bắt đầu xu hướng hashtag #weAreAllHodlonaut để thể hiện sự hỗ trợ. Hơn nữa, một trang web cùng tên đã được tạo ra để gây quỹ BTC để giúp Hodlonaut tài trợ cho cuộc chiến pháp lý của anh ấy hoặc cô ấy với Wright. Theo thông tin được đăng tải trên trang web, người dùng Twitter giả danh đã nhận được một lá thư từ nhóm pháp lý của Wright, trước khi xóa sự hiện diện trực tuyến của anh ấy hoặc cô ấy. Trong đó, các luật sư của Wright bị cáo buộc đe dọa kiện Hodlonaut vì tội phỉ báng tại tòa án Vương quốc Anh (theo hồ sơ LinkedIn của Wright, doanh nhân người Úc hiện đang cư trú tại London. ).


Tính đến thời điểm viết bài, hơn 28.700 đô la đã được huy động thông qua weareallhodlonaut.com, hơn 140% mục tiêu ban đầu là 20.000 đô la. Trang web nói rằng Hodlonaut đích thân kiểm soát tiền từ chiến dịch này và mọi đóng góp vượt mức sẽ được gửi tới Bitcoin Venezuela, cùng một tổ chức tập trung từ thiện đã nhận được đóng góp từ chiến dịch Lightning Torch.

Binance, ShapeShit, Kraken và một số sàn giao dịch khác delist BSV


Tình hình càng căng thẳng vào ngày 11 tháng 4, khi Changpeng Zhao, người sáng lập và CEO của Binace - hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - cảnh báo rằng ông sẽ hủy niêm yết BSV (giao dịch theo mã BCHSV trên nền tảng) nếu người tạo ra altcoin - tức là Craig Wright - không sửa hành vi của mình. Dòng tweet dường như là một phản ứng đối với hành động của Wright chống lại Hodlnaut:

"Craig Wright không phải Satoshi. Thêm thông tin về thứ "rác thải" này, chúng tôi delist."

Cộng đồng đã phản ứng với cảnh báo của Zhao, bằng cách yêu cầu các sàn giao dịch khác nhau hủy bỏ BSV bằng cách bắt đầu một hashtag #DelistBSV.


Binance đưa ra thông báo hủy niêm yết BVS

Vào ngày 15 tháng 4, Binance chính thức tuyên bố sẽ hủy niêm yết BSV. Cụ thể, sàn giao dịch tuyên bố rằng, kể từ ngày 22 tháng 4, nó sẽ hủy niêm yết altcoin và ngừng giao dịch tất cả các cặp giao dịch của nó. Trong tuyên bố kèm theo, Binance giải thích rằng họ thường xuyên xem xét các tài sản được liệt kê trên nền tảng của mình để đảm bảo rằng [tài sản] tiếp tục đáp ứng mức tiêu chuẩn cao mà họ mong đợi. Công ty tiếp tục giải thích rằng họ chỉ hủy một đồng tiền sau một đánh giá chuyên sâu thứ hai, họ tin rằng điều này bảo vệ tốt nhất cho tất cả người dùng của chúng tôi.


Ngay sau đó,từ ShapeShit, Kraken và tới cả Blockchain cũng thông báo hủy niêm yết BSV. Điều này đã ít nhiều làm ảnh hưởng tới giá của BSV.


Các biện pháp thay thế: Một số nền tảng giữ BSV hoặc thậm chí hủy bỏ BCH thay vì BSV vì những lý do chính trị

Một số nền tảng tiền điện tử cố tình chọn không theo dõi và rời BSV trên nền tảng của họ. Do đó, vào ngày 16 tháng 4, OKEx, một sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ, đã thông báo rằng họ đã quyết định không hủy bỏ tiền điện tử gây tranh cãi của Wright sau khi tiến hành đánh giá nghiêm ngặt về BSV về công nghệ phát triển, thanh khoản và tuân thủ. Sàn đã viết:

"Theo một hướng dẫn hủy bỏ và giấu mã thông báo OKEx, BSV hiện không đáp ứng các tiêu chí hủy niêm yết của chúng tôi. Như vậy, OKEx không có ý định hủy bỏ BSV trong thời điểm hiện tại. Là một nền tảng trung lập, OKEx tôn trọng nỗ lực của tất cả các nhóm chuyên dụng trong việc thúc đẩy công nghệ của Bitcoin và không thiên về các hướng kỹ thuật nhất định."

Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings thậm chí còn đi xa hơn và tuyên bố sẽ hủy BCH khỏi sàn giao dịch tiền ảo vào tháng 6 năm 2019. Đến lượt mình, BSV dường như vẫn được liệt kê trên nền tảng Tiền tệ ảo SBI.


Bất kể điều gì xảy ra tiếp theo, bộ phim truyền hình mới nhất của BSV đã cho thấy sức mạnh mà cộng đồng có được trên thị trường. Greenspan đồng ý với tuyên bố đó. "Về mặt lịch sử, chúng ta có thể thấy rằng cộng đồng có một ảnh hưởng đáng kinh ngạc đối với công nghệ và các con đường mà tiền điện tử đi theo", ông nói." Ông Satoshi Nakamoto cũng dự đoán điều này khi ông nói về các nhánh cứng và sự chia tách của mạng. Tình cảm của anh ấy về cơ bản là ngã ba hoặc mạng mạnh hơn sẽ luôn tồn tại trong khi ngã ba nhỏ hơn sẽ gặp rắc rối sâu sắc và chúng ta có thể thấy rõ điều đó ở đây."

Theo Cointelegraph

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

1,676 views0 comments