Chính thức: Nga hoãn thông qua dự luật về tiền tệ kỹ thuật số


Chính thức: Nga hoãn thông qua dự luật về tiền tệ kỹ thuật số

Quốc hội Nga, Quốc gia Duma, có thể sẽ trì hoãn việc thông qua dự luật của quốc gia về crypto: “Trên tài sản kĩ thuật số” (DFA) cho đến khi phiên mùa thu, hãng tin tức của địa phương TASS thông báo vào ngày 9.


Theo Anatoly Aksakov- Chủ tịch Ủy ban nhà nước Duma về phía Duma thì đang xem xét chuyển việc áp dụng dự luật DFA sang phiên mùa thu, trong khi các đại diện đã nhất trí về một dự luật gây quỹ cộng đồng.


Aksakov giải thích thêm rằng các quan chức đã không thể đạt được một vị trí chung về số phận của các loại tiền kỹ thuật số ở Nga, nói:


Luật về DFA được thiết lập để quyết định liệu chúng tôi sẽ cấm tiền điện tử như một phương tiện trao đổi trong luật pháp của Nga hay không, có nghĩa là sẽ không có điểm trao đổi cũng như trao đổi hoạt động với tiền điện tử. Chúng tôi chưa đạt được sự đồng thuận về vấn đề này. Cần xác định tiền điện tử là gì ở cấp lập pháp. Sau đó, có một ngã ba đường: chúng tôi hoặc cấm tổ chức cơ sở hạ tầng để mua và bán tiền điện tử ở Nga hoặc cho phép nó.

Ban đầu, quốc hội của đất nước đã lên kế hoạch thông qua luật vào cuối tháng Sáu. Vào thời điểm đó, Alexei Moiseev - Phó bộ trưởng tài chính của Nga, tiết lộ rằng chính quyền đã phê duyệt luật riêng cho các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) , đây sẽ là một phần của luật pháp Nga về gây quỹ cộng đồng.


Trước đây, Nga đã hoãn việc áp dụng luật tiền điện tử do yêu cầu của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính về rửa tiền (FATF) vào cuối tháng 5. Sau đó, FATF đã ra lệnh cho các nhà lập pháp Nga mở rộng thuật ngữ của dự luật liên bang về quy định tài sản tiền điện tử, yêu cầu nước này phải luật hóa các thuật ngữ chính của lĩnh vực như tiền điện tử và Bitcoin ( BTC ).


- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan


100 views0 comments