Chính quyền Nhật Bản thiết lập Hội nghị để xem xét tác động Libra của Facebook trước G7


Vào ngày 12 tháng 07 vừa qua, Cointelegraph Nhật Bản đưa tin rằng: Chính quyền Nhật Bản đang điều tra tác động của Libra stablecoin của Facebook.

Theo báo cáo, về phía chính quyền Nhật Bản đã thiết lập một hội nghị liên lạc được giao nhiệm vụ điều tra sự tác động Libra của Facebook đối với chính sách tiền tệ và sự ổn định tài chính. Hội nghị sẽ bao gồm Ngân hàng Nhật Bản, Bộ Tài chính và Cơ quan Dịch vụ Tài chính và đã bắt đầu họp vào tuần này.


Báo cáo tuyên bố rằng mục tiêu của nhóm mới thành lập là điều phối các chính sách nhằm giải quyết hậu quả của việc Libra thực hiện các quy định, thuế, chính sách tiền tệ và thanh toán.


Các quan chức không xác định được báo cáo lưu ý rằng họ hy vọng rằng nhiều nhà quản lý thuế và tài chính sẽ tham gia vào nhóm, do tác động rộng lớn của dự án của Facebook. Nhật Bản đã chủ động trước cuộc họp sắp tới của các bộ trưởng tài chính G7 tại Chantilly, Pháp, vào ngày 17-18 tháng 07.


Như các thông tin trước đó, Pháp đã tạo ra một lực lượng đặc nhiệm G7 để kiểm tra làm thế nào các ngân hàng trung ương có thể điều tiết các loại tiền điện tử như Libra để dự đoán về hội nghị thượng đỉnh tương tự.


Không chỉ các nhà quản lý đang lo lắng về Libra. Hôm qua, tin tức đã phá vỡ rằng co-founder của Ethereum - Mihai Alisie đang lo ngại rằng Facebook đang cố gắng che giấu các nhà quản lý để phê duyệt một loại tiền điện tử tập trung.


- Theo Cointelegraph -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

79 views0 comments