Chính phủ Uzbekistan tăng gấp ba lần thuế đối với điện cho các công ty khai thác tiền mã hóa

Chính phủ của nước Cộng hòa Uzbekistan đã ra lệnh tăng 300% so với giá điện cho các thợ đào cryptocurrency.


Ảnh minh họa

Theo một thông báo ngày 27 tháng 9, các Bộ trưởng Cộng hòa Uzbekistan đã ra lệnh rằng các công ty khai thác tiền mã hóa phải trả gấp ba lần giá điện hiện có .


Quy định này tuân theo nghị định ngày 22 tháng 8 năm 2019 của Tổng thống Shavkat Mirziyoyev có tên là các biện pháp tăng tốc nhằm cải thiện hiệu quả năng lượng của các ngành kinh tế và lĩnh vực xã hội, triển khai các công nghệ tiết kiệm năng lượng và phát triển nguồn năng lượng tái tạo hợp lý năng lượng của người tiêu dùng.

Cách tiếp cận của Uzbekistan đối với tiền mã hóa và blockchain


Tháng 9 năm ngoái, Mirziyoyev đã ra lệnh thành lập một quỹ phát triển blockchain nhà nước có tên là "Digital Trust". Mục tiêu chính của quỹ là tích hợp blockchain vào các dự án khác nhau của chính phủ, bao gồm các lĩnh vực y tế, giáo dục và văn hóa. Tổ chức này được thiết lập để chịu trách nhiệm đầu tư quốc tế trong nền kinh tế kỹ thuật số của Uzbekistan.


Đầu tháng đó, một nghị định hợp pháp hóa giao dịch tiền mã hóa - cũng khiến nó được miễn thuế - và hoạt động khai thác tại quốc gia này có hiệu lực . Theo luật , công dân nước ngoài chỉ có thể giao dịch tiền mã hóa ở Uzbekistan bằng cách tạo ra một công ty con ở nước này.


Luật cũng quy định yêu cầu vốn tối thiểu khoảng $710.000 để thiết lập một sàn giao dịch tiền mã hóa. Hơn nữa, các nhà giao dịch tiền mã hóa sẽ không thuộc các quy định của thị trường chứng khoán Uzbekistan và sẽ được miễn nghĩa vụ nộp thuế đối với doanh thu giao dịch.

Quy định khai thác ở các nước khác


Vào tháng 6, chính phủ Iran tuyên bố rằng họ sẽ cắt giảm quyền lực đối với các hoạt động khai thác tiền mã hóa cho đến khi giá năng lượng mới được phê duyệt. Bộ năng lượng Iran thông báo tiết lộ rằng nước này đã chứng kiến ​​mức tăng tiêu thụ điện 7% trong khoảng thời gian hàng tháng kết thúc vào ngày 21 tháng 6 năm 2019. Bộ tin rằng sự gia tăng là do số lượng hoạt động khai thác tiền mã hóa ngày càng tăng ở nước này.


Bối cảnh khai thác Bitcoin của Trung Quốc là một công ty lớn trong tỷ lệ băm toàn cầu, với các nhóm khai thác có trụ sở tại Trung Quốc được báo cáo là có khả năng khai thác 70% tất cả các đồng tiền được tạo ra hàng năm. Tuy nhiên, vào tháng Tư, chính phủ Trung Quốc nói rằng họ đang xem xét việc loại bỏ khai thác tiền mã hóa tại nước này.


- Theo Cointelegraph -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan12 views0 comments