CEO Huawei: "Trung Quốc có thể đè bẹp Libra của Facebook bằng đồng tiền kỹ thuật số của mình"Ren Zhengfei - Founder và CEO của tập đoàn viễn thông Huawei khổng lồ ở Trung Quốc, đã bác bỏ những lo ngại rằng Libra có kế hoạch tiền điện tử có thể thống trị thế giới và sẵn sàng loại bỏ các công ty công nghệ ở Trung Quốc, báo cáo của Sina.\


Nhưng ta nên lưu ý rằng các quốc gia có nhiều quyền lực hơn so với các công ty internet, Zhengfei tuyên bố rằng Trung Quốc có thể phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình sẽ cạnh tranh với Libra của Facebook.

Trung Quốc cũng có thể tự phát hành một loại tiền tệ như vậy. Tại sao phải chờ người khác phát hành? Sức mạnh của một quốc gia luôn luôn mạnh hơn một công ty Internet.

Facebook không thể kết bạn với Trung Quốc


Tại Trung Quốc đại lục, Facebook đã bị cấm từ năm 2009 và do đó, không có sự kỳ vọng nào của gã khổng lồ truyền thông xã hội rằng họ sẽ đồng thời tung ra tiền điện tử của mình ở quốc gia đông dân nhất thế giới bên cạnh các thị trường khác. Tuy nhiên, đây là một thị trường béo bở mà Facebook đã cố gắng tham gia khi tốc độ tăng trưởng chậm lại ở những nơi khác trên thế giới.


Thật thú vị, việc Zhengfei không chấp nhận và xa lánh Libra vào thời điểm có một nhận thức ở Trung Quốc rằng Libra là mối đe dọa đối với các dịch vụ thanh toán của Trung Quốc cụ thể là Alipay và WeChat.


Tuần trước, cụm từ khóa 'Libra sẽ cạnh tranh với Alipay thuộc sở hữu của Alibaba và WeChat thuộc sở hữu của Tencent' là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ hai trên trang web tiểu blog Weibo của Trung Quốc, 1 trang rất nổi tiếng ở Trung Quốc.


Tìm kiếm Libra ở Trung Quốc


Các tìm kiếm về Libra ở Trung Quốc cũng trở nên rất phổ biến trong tuần sau khi họ ra mắt white paper, theo Google Trends . Nhưng sau đó nó cũng đã giảm dần.


Những lo ngại về Libra ở Trung Quốc cũng đã được lặp lại bởi ngân hàng trung ương. Đầu tháng này, Wang Xin - Giám đốc nghiên cứu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), tiết lộ rằng ngân hàng trung ương sẽ theo dõi "đồng tiền kỹ thuật số toàn cầu mới" liên quan đến tiền điện tử của Facebook.

Hiện tại về phía PBoC đang đẩy nhanh nỗ lực ra mắt một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương, một sáng kiến ​​đã nhận được sự chấp thuận của Chính phủ Trung Quốc.

Liệu Libra của Facebook được chấp thuận?

Nhưng trong khi có những lo ngại về Libra ở Trung Quốc, Facebook cũng đã cố gắng sử dụng nỗi sợ Trung Quốc sẽ thống trị lĩnh vực fintech trong nỗ lực của mình để đạt được sự chấp thuận của chính quyền Mỹ.

Mặc dù ông không đề cập rõ ràng về Trung Quốc, nhưng David Marcus - người đồng sáng lập Libra, tuần trước trong lời khai quốc hội của ông đã nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện rằng nếu đổi mới không được khuyến khích ở Mỹ, các quốc gia khác sẽ có cơ hội chiếm lĩnh thị trường toàn cầu cho các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số.

Điều này, Marcus cảnh báo, có thể dẫn đến tình trạng một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu thống trị nằm trong tay các thực thể 'có giá trị khác biệt đáng kể' so với Mỹ.

Tin tức khác trong ngày:


- Theo CCN -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

11 views0 comments