Cảnh sát New Zealand tiếp tục 'mở rộng tâm trí' trong những vụ hack tiền điện tử

Cảnh sát New Zealand cho biết cuộc điều tra trong tuần này về vụ hack sàn giao dịch Cryptopia rất phức tạp và họ đang giữ cho một tâm trí cởi mở trên mạng về mọi khả năng có thể xảy ra.


Sàn Cryptopia đã bị hack trong những ngày qua

Lực lượng cảnh sát cho biết trong một bản cập nhật tin tức hôm thứ Tư rằng cuộc điều tra vẫn đang ở giai đoạn rất sớm, và họ chưa thể biết được bao nhiêu tiền điện tử có liên quan đến vụ hack, khác với số tiền đáng kể.


'Cảnh sát chúng tôi đang đối phó với một tình huống phức tạp và chúng tôi không thể đưa ra khung thời gian cho việc điều tra có thể kéo dài bao lâu', theo cảnh sát.


Các nhân viên chuyên gia từ Đơn vị Tội phạm Công nghệ Cao Lực lượng và Cục Điều tra Tội phạm Canterbury (CIB) hiện đang điều tra vi phạm, thực hiện một cuộc điều tra kỹ thuật số về việc trao đổi, cũng như kiểm tra thực tế các cơ sở trao đổi.


Ưu tiên của lực lượng cảnh sát là xác định và nếu có thể, sẽ phục hồi số tiền còn thiếu cho khách hàng của Cryptopia, họ nói.


Thông báo thêm:

"Chúng tôi cũng nhận thức được sự đầu cơ trong cộng đồng trực tuyến về những gì có thể xảy ra. Vẫn còn quá sớm để chúng tôi đưa ra bất kỳ kết luận nào và Cảnh sát sẽ giữ một quan điểm cởi mở về tất cả các khả năng trong khi chúng tôi thu thập thông tin chúng tôi cần."


Cryptopia đã ngoại tuyến trong vài ngày qua trước khi thông báo rằng họ đã phải chịu một vụ hack mang lại cho tổn thất đáng kể.


Khi được hỏi chi tiết về vụ hack và một con số chính xác hơn cho các tổn thất, một đại diện của công ty đã nói với CoinDesk: chúng tôi không thể bình luận vì vấn đề này hiện đang nằm trong tay các cơ quan chức năng thích hợp. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn và khách hàng ngay khi có thể.


Theo CoindeskĐến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

899 views0 comments