Cơ quan thuế Bồ Đào Nha: Giao dịch và thanh toán Bitcoin được miễn thuế


Cơ quan Thuế của Bồ Đào Nha đã làm rõ rằng cả giao dịch tiền mã hóa và thanh toán bằng tiền mã hóa sẽ không bị đánh thuế ở nước này.

Theo một báo cáo được công bố vào ngày 26 tháng 8 bởi tờ báo kinh doanh Bồ Đào Nha Jornal de Negócios, Cơ quan Thuế và Hải quan Bồ Đào Nha đã xác nhận rằng các giao dịch hoặc thanh toán bằng tiền điện tử được miễn thuế Giá trị gia tăng (VAT).

Cơ quan này đã cung cấp làm rõ cho một công ty khai thác tiền điện tử địa phương, xuất bản một tài liệu cầm quyền chính thức . Trong tài liệu, cơ quan có thẩm quyền tuyên bố rằng việc trao đổi tiền điện tử lấy tiền định danh là miễn thuế VAT, thêm vào đó người dùng tiền điện tử không phải trả bất kỳ khoản thuế thu nhập nào.


Bồ Đào Nha trích dẫn một phán quyết năm 2015 cho miễn thuế tiền điện tử


Trong tuyên bố chính thức, cơ quan thuế Bồ Đào Nha đã trích dẫn phán quyết năm 2015 của Tòa án Công lý Châu Âu liên quan đến vụ việc liên quan đến cổng thông tin Bitcoin ( BTC ) lớn của Thụy Điển Bitcoin.se và người điều hành David Hedqvist.

Như đã báo cáo tại thời điểm đó, tòa án đã ra lệnh rằng Bitcoin là một phương tiện thanh toán và do đó trao đổi nên được miễn nghĩa vụ thuế VAT. Tuy nhiên, Cơ quan Thuế Thụy Điển sau đó đã lập luận chống lại phán quyết, cho rằng tòa án không hiểu đầy đủ về vấn đề này.


Lập trường trước đó về tiền mã hóa


Xác nhận này tuân theo phán quyết về thuế trước đây của cơ quan thuế Bồ Đào Nha rằng tiền điện tử không bị đánh thuế ở nước này. Một tài liệu được công bố bởi cơ quan này vào năm 2016 nói rằng thu nhập từ việc bán tiền điện tử ở Bồ Đào Nha không phải chịu thuế thu nhập.

Trước đó vào năm 2013, ngân hàng trung ương Bồ Đào Nha, Banco de Bồ Đào Nha đã đưa ra một tuyên bố trích dẫn một bài báo liên quan đến tiền điện tử năm 2012 của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Ngân hàng Bồ Đào Nha nêu lên mối lo ngại về sự công nhận Bitcoin của ECB như một hiện tượng đổi mới của các mô hình tiền ảo, xác nhận rằng Bitcoin không thể được coi là một loại tiền tệ an toàn do nó được phát hành bởi các thực thể không được kiểm soát.

- Theo Cointelegraph -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

12 views0 comments