Cơ quan chức năng ở Ấn Độ đã bắt giữ 4 cá nhân bị buộc tội về chương trình Crypto Ponzi


Cơ quan chức năng ở Ấn Độ đã bắt giữ 4 cá nhân bị buộc tội về chương trình Crypto Ponzi

Theo báo cáo của The Times of India cho biết:

Cục điều tra Hình sự (CID) của Ấn Độ đã bắt giữ 4 bị cáo Vijay Prajapati, Dhiraj Patel, Kamruddin Syed và Ashiq Shaikh, những người được cho là người đã tạo ra tiền điện tử KBC Coin – được CID cho rằng nó là 1 đồng tiền của đề án Ponzi.

Theo báo cáo từ phía CID, họ đã lập luận rằng KBC là một đề án Ponzi.


KBC ra mắt giới thiệu vào 6 tháng trước. Tiền xu KBC được thông báo rằng sẽ được phát hành ở mức 10 paisas, với lời hứa đối với các nhà đầu tư rằng chúng sẽ tăng vọt về mặt giá trị lên tới 10 rupee trong một thời gian rất ngắn (lãi lên đến 100 lần khi bạn đầu tư) . Đây là một dấu hiệu cho ta thấy rằng KBC là một đề án Ponzi.


Tại Ấn Độ, thanh toán bằng tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với người dân. Hiện tại, chính phủ đang phát triển các quy định cho các hoạt động liên quan đến tiền ảo. Nó nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư và người dùng, ngăn chặn rửa tiền, kiểm soát thuế giao dịch, v.v. Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ, chính quyền lo ngại về sự biến động và ẩn danh của tiền kỹ thuật số và đang xem xét cấm tất cả các khoản thanh toán trong tiền điện tử. Tuy nhiên, tương lai của việc sử dụng tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn chưa chắc chắn.


Hiện nay, các nhà lập pháp Ấn Độ gần đây đã đề xuất một dự luật sẽ trừng phạt những người đam mê tiền điện tử ở nước này với án tù lên tới 10 năm vì vi phạm luật chống tiền điện tử của đất nước.

Theo The Block cho biết:

"Chính sách thực thi này rõ ràng là một phần của dự luật tiền điện tử được đề xuất và quy định về dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức 2019"


- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

134 views0 comments