Công ty thẻ tín dụng lớn nhất Hàn Quốc giành được bằng sáng chế cho hệ thống tín dụng Blockchain


Ảnh nguồn: Shutterstock

Thẻ Shinhan, công ty thẻ tín dụng hàng đầu của Hàn Quốc, đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống thanh toán blockchain.


Như tờ Korea Times đã đưa tin hôm thứ Hai, chi nhánh của Tập đoàn tài chính Shinhan cho biết họ đã phát triển dịch vụ trực tuyến đầu tiên trên thế giới dựa trên công nghệ blockchain cung cấp chức năng thẻ tín dụng, bao gồm đặt giới hạn chi tiêu, trả góp hàng tháng và thanh toán cho thương nhân.

The Times trích dẫn một quan chức chính thức từ công ty cho biết:

Các dịch vụ sử dụng các chức năng chính của thẻ tín dụng sẽ được mở rộng sang hệ thống dựa trên blockchain, một tiến bộ đáng chú ý từ hiện trạng, theo đó hầu hết các dịch vụ dựa trên blockchain có sẵn được giới hạn trong chuyển tiền mặt hoặc nhận dạng người dùng cho các giao dịch trực tuyến.

Theo báo cáo rằng bằng sáng chế, có thể mở ra các giao dịch tín dụng không cần thẻ sẽ thấy người dùng hệ thống thực hiện thanh toán bằng ứng dụng trên thiết bị di động. Trong một sự phát triển như vậy, sáng chế sẽ phá vỡ hệ thống thẻ truyền thống dựa trên ba trung gian: công ty thẻ tín dụng, nhà cung cấp dịch vụ mạng giá trị gia tăng (VAN) và cổng thanh toán.


Chúng tôi đã nhận được bằng sáng chế khoảng một năm rưỡi sau khi chúng tôi bắt đầu một nghiên cứu khả thi bao gồm các đánh giá về công nghệ.


Hồ  sơ bằng sáng chế trên trang web của Dịch vụ thông tin quyền sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (Kipris) đưa ra một cái nhìn tổng quan về sáng chế như sau (thông qua bản dịch không chính thức):


Họ nói thêm:

Thẻ Shinhan hiện đang tìm cách mở rộng bằng sáng chế tín dụng sang châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và Indonesia.

Đầu năm nay, công ty chị em Shinhan Bank cho biết họ đang sử dụng công nghệ blockchain để tăng tốc quá trình phê duyệt cho các sản phẩm cho vay. Cụ thể, ngân hàng sẽ sử dụng nền tảng blockchain để xác minh các mục bằng chứng cần thiết cho việc cho vay tín dụng, chẳng hạn như chứng từ đủ điều kiện hoặc chứng nhận.


- Theo Coindesk -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

3 views0 comments