Công ty Tether “trở giọng” về USDT, cộng đồng tiền điện tử lại một phen “nhíu mày”

Công ty cùng tên đứng đằng sau đồng stablecoin Tether (USDT) một lần nữa khiến cộng đồng tiền điện tử phải nghi ngờ khi âm thầm thay đổi khẳng định rằng altcoin này được bảo chứng 100% bằng đô la Mỹ.


Công ty Tether “trở giọng” về USDT, cộng đồng tiền điện tử lại một phen “nhíu mày”

Từ trước đến nay, Tether dù trải qua bao tranh cãi về tính minh bạch trong hoạt động của mình cũng như giá trị thực của đồng USDT thì vẫn luôn cam đoan rằng mình lúc nào cũng sở hữu trong tài khoản ngân hàng một lượng USD tương ứng với tổng cung để từ đó bảo đảm giá trị.


Ấy vậy mà giờ đây, trên website chính thức của mình, công ty đứng đằng sau lại lập luận rằng số USD họ đang nắm giữ hiện không còn đủ để “chống lưng” cho toàn bộ USDT trên thị trường nữa.


Tuyên bố “Bảo chứng 100%” mới được cập nhật trên website Tether

“Mỗi đồng USDT sẽ luôn được bảo chứng 100% bằng quỹ dự trữ của chúng tôi, vốn bao gồm tiền mặt truyền thống và tuỳ từng thời điểm thì còn có thể có những dạng tài sản khác và các khoản vay của Tether cho các bên thứ ba, có thể là các định chế đối tác. Mỗi đồng Tether được neo giá 1:1 vào đô la Mỹ, thế nên 1 USDT lúc nào cũng sẽ có giá trị bằng 1 USD.”

Một trong những “định chế đối tác” trên khả năng cao chính là sàn giao dịch Bitfinex, vốn có cùng ban lãnh đạo với đồng stablecoin này.


Để so sánh thì hãy cùng nhìn lại khẳng định trước đó về cam kết “Bảo chứng 100%” lưu trữ bởi Wayback Machine vào ngày 12/02/2019.


Tuyên bố “Bảo chứng 100%” trên website Tether vào ngày 12/02/2019

“Mỗi đồng Tether luôn luôn được neo giá với tỉ lệ 1:1 vào tiền mặt có trong quỹ dự trữ của chúng tôi. Vì thiế nên 1 USDT lúc nào cũng có giá trị ngang với 1 USD.”

Trên mạng xã hội Reddit, ngay lập tức đã có nhiều bình luận chỉ trích sự “trở giọng” bất ngờ trên của Tether, gọi đó là hành động làm thay đổi hoàn toàn tính hợp lệ của đồng stablecoin lớn nhất thị trường.


Tài khoản u/Tokaye – người đầu tiên phát hiện điểm khác biệt – mỉa mai:

“Có vẻ như chúng ta đã quay lại với việc tin tưởng một bên thứ ba, sử dụng phương thức ngân hàng dự trữ một phần, để điều hành thị trường rồi.”

Tether đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kì phát ngôn chính thức nào về diễn biến mới này.

Trước đó, vào đầu tháng, Coin68 đã đưa tin về việc công ty Tether đã thông báo hợp tác với mạng lưới TRON để phát hành một phiên bản USDT ngay trên Blockchain này vào cuối quý II 2019.

Theo CoinTelegraph

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

1,483 views0 comments