Các trader nói rằng giá Bitcoin 'cần pullback' để duy trì đà tăng

Các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin cần phải "giảm tốc" để duy trì đà tăng giá cần thiết cho đợt tăng tiếp theo.


Mức tăng parabol của Bitcoin (BTC) cao hơn mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó đã khiến nhiều người trải qua từ năm 2017 và một số nhà phân tích lo ngại rằng thị trường đã quá hạn cho một đợt điều chỉnh lớn.


Vào ngày 08 tháng 01, với việc giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 41,940 đô la và giảm 28% của tuần này xuống còn 31,076 đô la đã khiến các nhà đầu tư chuyên nghiệp và bán lẻ lo ngại rằng một sự đảo ngược xu hướng mạnh mẽ đang diễn ra.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView


Dữ liệu lịch sử của BTC cho thấy rằng các đường dốc parabol nhanh chóng thường được theo sau bởi các đợt điều chỉnh thảm khốc tương tự như điều đã thấy sau đợt tăng giá năm 2017. Bởi vì điều này, những điểm tương đồng của thị trường hiện tại với giai đoạn hưng phấn của đợt tăng giá 2017 đến 2018 không được chú ý.


Timothy Peterson - Giám đốc đầu tư vĩ mô toàn cầu của Cane Island gần đây đã chỉ ra rằng:

Rủi ro của Bitcoin đang tiến đến mức năm 2017. Các nhà đầu tư mua ở mức giá này có thể mất 40% số tiền đầu tư của họ trong tương lai. Tuy nhiên, mức giảm tối đa điển hình là 30%, vì vậy rủi ro này chỉ tăng lên một cách khiêm tốn so với mức trung bình.

Rủi ro Bitcoin dựa trên mức định giá hiện tại. Nguồn: Twitter


Peterson cũng lưu ý rằng vẫn còn một trường hợp tăng giá ngắn hạn cho Bitcoin nêu rõ:

Để định giá bitcoin đạt được mức năm 2017, nó phải ít nhất là 80.000 đô la. Có một cơ hội nhỏ sẽ xảy ra, và nếu có, nó sẽ xảy ra nhanh chóng. Giá cao có xu hướng tăng cao hơn nữa.


Bật lên hoặc test lại hỗ trợ thấp hơn?


Có một số dấu hiệu cho thấy mức tăng nhanh chóng của BTC phản ánh một thị trường hưng phấn đang trên đà điều chỉnh và xu hướng tăng giá so với gấu hiện tại tập trung xung quanh việc liệu sự biến động trong tuần này có phải là một đợt pullback lành mạnh để kiểm tra mức hỗ trợ thấp hơn trước khi giá bắt đầu động thái tiếp theo cao hơn hay không.


Người sáng lập LookIntoBitcoin và nhà phân tích của Decentrader, Philip Swift gần đây đã đưa ra trường hợp rằng hành động giá của Bitcoin đã phản ánh một “sự sụt giảm / giảm tốc cần thiết” và ông lưu ý rằng một số chỉ báo nhấp nháy màu đỏ, cho thấy tốc độ tăng giá của BTC đang đạt đến cực điểm.


Swift nói:

Giá hiện đã giảm xuống dưới bội số x3, nơi tôi mong đợi nó sẽ duy trì trong một thời gian. Như những người khác đã nói, giá có khả năng tăng lên x3 (ngoài x2) bởi vì chúng tôi đã có giai đoạn hưng cảm sớm hơn trong chu kỳ so với chu kỳ trước khi mua cả bán lẻ + tổ chức.

Hệ số tỷ lệ vàng Bitcoin. Nguồn: Twitter


Phân tích của Swift chỉ ra rằng BTC có khả năng giao dịch đi ngang và từ từ tăng lên trong thời gian tới nhưng với tốc độ chậm hơn "khi một số tiền / lợi nhuận chuyển thành các altcoin." Các động thái giá gần đây trong các altcoin, đặc biệt là các mã thông báo liên quan đến DeFi cho thấy rằng vòng quay này có thể đã được tiến hành.


Những con bò đực BTC vẫn chưa hoàn thành


Trong khi các nhà phân tích và người theo dõi biểu đồ đang kêu gọi Bitcoin xả hơi, các nhà giao dịch lạc quan có thể đã chỉ ra rằng họ có các kế hoạch khác. Trong nhiều trường hợp trong tuần này, những con bò đực đã bảo vệ kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn bằng cách mua vào mỗi lần giảm và cũng có kỳ vọng rằng dòng vốn tổ chức vào BTC sẽ tiếp tục khi Grayscale đã mở lại dòng sản phẩm GBTC của mình.


Nhìn vào điểm số tâm lý hàng ngày trung bình trong 30 ngày đối với Bitcoin cho thấy rằng mặc dù có sự sụt giảm, điểm số trung bình chỉ giảm nhẹ so với mức cao gần đây và cao hơn nhiều so với mức thấp đã thấy trong các chu kỳ giảm giá trước đó.

Giá so với điểm tâm lý trung bình trong 30 ngày. Nguồn: TheTIE


Mặc dù ít người biết chính xác hành động giá của Bitcoin sẽ diễn ra vào cuối tuần này, nhưng các nguyên tắc cơ bản được củng cố từ góc độ kỹ thuật, dòng vốn từ các tổ chức gia tăng và các thông báo tích cực của các nhà quản lý chính phủ cho thấy rằng những đợt giảm giá gần đây không gì khác hơn là những đợt điều chỉnh lành mạnh nhất định xảy ra trước khi Bitcoin phát triển đạt đến mức cao mới mọi thời đại.


Theo Cointelegraph

16 views0 comments