Các nhà phát triển Ethereum đang cân nhắc những đợt hardfork nhỏ và thường xuyên hơn

Theo cuộc họp hàng tháng gần đây nhất được tổ chức vào ngày 12 tháng 4, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum (ETH) đang xem xét việc triển khai các đợt hard fork dày  hơn nhưng với quy mô nhỏ hơn.


Ethereum sắp được nhận nhiều đợt hard-fork hơn?

Câu hỏi về thời gian giữa các đợt hard fork – hay những cập nhật mạng lưới – được đưa ra bởi người điều hành cuộc họp, Tim Beiko. Một nhà phát triển khác sau đó bắt đầu đưa cuộc thảo luận đi xa hơn với những luận điểm của Alexey Akhunov, nhà phát triển cốt lõi trước đây từng bày tỏ ý kiến ủng hộ rút ngắn khoảng thời gian giữa các hardfork.


Để tham khảo thái độ của cả team về vấn đề thời gian hard fork, Tim Beiko đã hỏi liệu có ai trong cuộc họp cởi mở về chủ đề hardfork mỗi ba tháng một lần không. Ba câu trả lời đầu tiên đều là “từ chối” hoặc “sẽ xem xét”, với ý kiến từ Joseph Delong rằng “ba tháng là quá gấp […] để xử lý.”

Một nhà phát triển khác, Martin Holst Swende, sau đó tóm tắt lại quan điểm, nêu rõ:

Miễn là chúng ta không bị ràng buộc với các đợt hardfork lớn mỗi ba tháng, điều đó có thể mở ra nhiều cơ hội hơn, khi mọi thứ đã đâu vào đấy.

Một nhà phát triển khác sau đó đã chỉ ra rằng họ vẫn chưa thể hoàn thành một hard fork trong vòng sáu tháng, cho thấy có nhiều quá trình cần phải tự động hóa để có thể làm điều đó thực sự hữu dụng.

Các nhà phát triển cũng lật lại những chủ đề đã được thảo luận trước đây trên diễn đàn Ethereum Magicians. Trong bài thảo luận ban đầu, ngày 15 tháng 3, Beiko đã đưa ra những ưu và nhược điểm của việc hard fork nhỏ hơn và thường xuyên hơn, lưu ý rằng nhóm đã thảo luận về chủ đề này trong cuộc nói chuyện riêng của các dev cùng ngày hôm đó.


Một số quan điểm lại cho rằng một động thái như vậy sẽ mang lại các cập nhật thường xuyên hơn cho giao thức và cũng sẽ cho phép nhóm phát triển tách biệt các mối quan tâm và hoàn thiện các thay đổi tốt hơn và giảm thời gian triển khai các bản cập nhật yêu cầu nhiều lần fork. Hơn nữa, quá trình thử nghiệm sẽ dễ dàng hơn vì sẽ có ít EIP cũng như ít tương tác EIP hơn để kiểm tra.


Tuy nhiên, các lập luận cho các đợt hard fork lớn hơn và ít thường xuyên hơn cũng nên được xem xét, với việc chúng sẽ cho những nhà phát triển  nhiều thời gian để đánh giá quá trình bảo mật. Các đợt hard fork ít thường xuyên hơn cũng ít yêu cầu cập nhật máy chủ và sự phối hợp của người dùng hơn. Trong trường hợp hard fork thường xuyên, một lỗi trong quá trình vận hành cũng có nguy cơ trì hoãn các đợt hard fork tiếp theo.

Theo CoinTelegraph

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

3,884 views0 comments