Các nhà nghiên cứu: "Giá Bitcoin giảm không phải do bán tháo của Ponzi BTC $3B"Theo các nhà nghiên cứu tại công ty phân tích tiền điện tử TokenAnalyst, các nhà nghiên cứu của công ty phân tích tiền điện tử TokenAnalyst cho biết, việc giảm giá gần đây của Bitcoin (BTC) đã không được gây ra bởi việc bán tháo Bitcoin từ chương trình Ponzi trị giá 3 tỷ USD của Trung Quốc.


Công ty phân tích tiền điện tử: "PlusToken không thể là nguyên nhân cho việc giảm giá của Bitcoin"


Như Bloomberg báo cáo vào ngày 15 tháng 8, người đồng sáng lập công ty phân tích tiền điện tử TokenAnalyst có trụ sở tại London, Sid Shekhar, nói rằng một vụ bán tháo Bitcoin của các nhà Ponzi PlusToken có thể là nguyên nhân của việc giảm giá gần đây. 


Đáng chú ý, công ty đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy PlusToken đã chuyển bất kỳ số lượng đáng kể Bitcoin nào sang bất kỳ địa chỉ của sàn giao dịch đã biết nào. Shekhar nói:

Đây không giống như bất kỳ địa chỉ nào trong số này là sở hữu trao đổi. [...] Vậy là đã được khai sáng. Chúng tôi sẽ theo dõi điều này để xem liệu họ có chuyển 100 triệu triệu vào trao đổi tại một số điểm hay không.

Khiếu nại tranh chấp


Các phát hiện tranh chấp tuyên bố gần đây của đối tác sáng lập của công ty đầu tư dựa trên blockchain Primitive Ventures, Dovey Wan, người nghi ngờ PlusToken đã bán số lượng lớn Bitcoin. 


Tuy nhiên, TokenAnalyst đã phân tích các giao dịch của PlusToken trên blockchain Bitcoin và thấy rằng hàng ngàn Bitcoin đã được gửi đến các dịch vụ trộn trực tuyến để làm xáo trộn nguồn gốc của các đồng tiền.


Shekhar nói thêm, phần lớn tiền của những kẻ lừa đảo đã được lọc vào các dịch vụ hỗn hợp khoảng một tháng trước.


Vào tháng 7, Vanuatu, một quốc đảo ở Thái Bình Dương, đã dẫn độ sáu công dân Trung Quốc bị bắt giữ trong quá trình điều tra PlusToken đang diễn ra ở đại lục.- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

50 views0 comments