Brad Garlinghouse - CEO Ripple trả lời 5 câu hỏi chính về vụ kiện SEC

Brad Garlinghouse - Giám đốc điều hành của Ripple, đã trả lời một số lo ngại của cộng đồng xung quanh vụ kiện 1,3 tỷ đô la của SEC chống lại công ty.


Brad Garlinghouse - Giám đốc điều hành Ripple, đã tiết lộ rằng công ty đã cố gắng giải quyết không thành công vụ kiện vi phạm chứng khoán của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và gây ra “sự hỗn loạn về quy định” xung quanh tiền điện tử.

Nguồn: Twitter


Trong một chủ đề Twitter đề cập đến những gì ông mô tả là "5 câu hỏi chính", CEO đã phủ nhận mạnh mẽ "các cáo buộc chưa được chứng minh của SEC" và tuyên bố công ty của ông "đứng về phía bên phải của sự thật và lịch sử."


Garlinghouse cho biết Ripple sẽ tiếp tục làm việc để đạt được thỏa thuận với SEC:

“Biết rằng chúng tôi đã cố gắng - và sẽ tiếp tục thử với chính quyền mới - để giải quyết vấn đề này theo cách để cộng đồng XRP có thể tiếp tục đổi mới, người tiêu dùng được bảo vệ và thị trường có trật tự được duy trì."

SEC đã đệ đơn kiện trị giá 1,38 tỷ đô la chống lại Ripple , Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen vào tháng 12 năm 2020 về việc bán XRP dưới dạng bảo mật chưa đăng ký. Kể từ khi tin tức được đưa ra, hơn 25 nền tảng bao gồm Coinbase, Bittrex, OKCoin và Bitstamp đã tạm ngừng giao dịch hoặc hủy niêm yết XRP.


Garlinghouse không trực tiếp giải quyết liệu Ripple đã bao giờ trả tiền cho các sàn giao dịch để niêm yết XRP hay chưa; tuy nhiên, ông đã nói rằng nó là một trong những tài sản kỹ thuật số có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới và 95% được giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ. Anh ấy không thể nói khi nào mã thông báo sẽ được dựa vào, lưu ý rằng "Ripple không có quyền kiểm soát nơi XRP được niêm yết, ai sở hữu nó", gọi nó là mã nguồn mở và phi tập trung.


Tuy nhiên, câu trả lời của Garlinghouse khiến nhiều độc giả muốn biết thêm:

Nguồn: Twitter


Garlinghouse cho biết công ty rất thất vọng khi một trong những nhà đầu tư lớn nhất của họ, Tetragon - sở hữu 1,5% cổ phần của công ty - đã đệ đơn kiện liên quan . Tuy nhiên, ông tuyên bố các nhà đầu tư khác của công ty vẫn có niềm tin vào Ripple.


Garlinghouse cho biết Ripple hiện đang soạn thảo phản hồi của mình đối với vụ kiện, mà họ sẽ nộp trong vòng vài tuần, đồng thời nói thêm rằng cố vấn chung của Ripple, Stuart Alderoty, sẽ cung cấp thêm thông tin.


Giám đốc điều hành Ripple cho biết ông lạc quan hơn về cơ hội có quy định phù hợp vào năm 2021 và ông mong đợi Đạo luật trao đổi hàng hóa kỹ thuật số sẽ được xem xét lại:

Chúng tôi đã chuyển từ sự thiếu rõ ràng về quy định sang sự hỗn loạn về quy định ở Mỹ. Đây là lý do tại sao quy định bằng cách thực thi là chính sách công tồi tệ như vậy. Với chính quyền mới, chúng tôi hy vọng #DCEA sẽ được giới thiệu lại - luật thông thường cung cấp sự rõ ràng cho toàn bộ ngành.

Tranh cãi không phải là điều mới đối với công ty đứng sau đồng tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường. Trong vài năm qua, Ripple đã hứng chịu nhiều lời chỉ trích về việc thanh lý số lượng lớn token của nó , ngoài ra còn có một vụ kiện tập thể cáo buộc Garlinghouse đã gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư về sức hấp dẫn của XRP.Vụ việc của SEC xảy ra sau chiến thắng của năm ngoái trước hai nền tảng truyền thông xã hội, Telegram và Kik, sau khi cả hai đều vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ liên quan đến việc cung cấp tiền xu ban đầu (initial coin offerings - ico).


21 views0 comments