BitPay - công ty khởi nghiệp thanh toán bitcoin đăng ký thành lập một ngân hàng quốc gia ở Georgia

Công ty thanh toán bitcoin BitPay đã nộp các thủ tục giấy tờ với cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ để thành lập một ngân hàng quốc gia.


Chi tiết về nỗ lực đã được công bố trong một thông báo pháp lý ngày 8 tháng 12 được công bố trên Tạp chí Atlanta-Hiến pháp. Thông báo cung cấp một số chi tiết về đơn đăng ký được nộp cho Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ.


Ngân hàng được đề xuất - BitPay National Trust Bank - sẽ có trụ sở chính tại Alpharetta, Georgia - một vùng ngoại ô của thủ phủ bang Atlanta. Địa chỉ được liệt kê trên thông báo giống với trụ sở chính của BitPay.


C-suite của BitPay được liệt kê là nhà tổ chức ngân hàng quốc gia được đề xuất. Những người này bao gồm đồng sáng lập và giám đốc điều hành Stephen Pair, đồng sáng lập Tony Gallippi, giám đốc tài chính Jagruti Solanki, cố vấn chung và giám đốc tuân thủ Eden Doniger, và giám đốc tiếp thị William Zielke.


Bản đệ trình thể hiện nỗ lực mới nhất của một công ty trong không gian tiền điện tử nhằm tạo ra một tổ chức ngân hàng. Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đang thành lập một ngân hàng ở bang Wyoming của Hoa Kỳ, đây cũng là quê hương của một nỗ lực ngân hàng tập trung vào tiền điện tử khác, Avanti.


"Chúng tôi xác nhận BitPay đã nộp đơn lên Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) để thành lập Ngân hàng Tín thác Quốc gia BitPay. Ngân hàng tín thác quốc gia là một ngân hàng quốc gia có mục đích hạn chế tham gia vào các hoạt động ủy thác", Doniger nói với The Block trong một tuyên bố, thêm:

"OCC đi đầu trong quy định của chính phủ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Hoạt động của chúng tôi với tư cách là một ngân hàng tín thác quốc gia sẽ phải tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và lành mạnh nhằm cung cấp cho khách hàng sự đảm bảo rằng các dịch vụ của chúng tôi vẫn tốt nhất và cho phép chúng tôi tuân theo một khuôn khổ quy định thống nhất. "

Doniger tiếp tục nói: “Đây là bước đầu tiên trong hành trình của chúng tôi để thành lập một tổ chức điều hành. "Chúng tôi hoan nghênh sự lãnh đạo của OCC trong việc nhận ra nhu cầu đổi mới để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý những người tham gia tiền điện tử ở cấp quốc gia."


BitPay, được thành lập vào năm 2011, cung cấp ứng dụng thanh toán cũng như sản phẩm thẻ Mastercard trả trước.


Theo The Block

8 views0 comments