Bitfinex bị cáo buộc với khoản lỗ 850 triệu $ Tether


Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã mất 850 triệu đô la và sau đó sử dụng tiền từ nhà điều hành stablecoin liên kết để liên kết bí mật về sự thiếu hụt, theo thông báo được công bố vào ngày 25 tháng 4.

Bitfinex bị cáo buộc với khoản lỗ 850 triệu $ Tether

Tổng chưởng lý Letitia James tiết lộ rằng văn phòng của cô đã nộp đơn kiện lên tòa án với cáo buộc rằng iFinex Inc. - nhà điều hành Bitfinex - Tether Limited và các bên liên quan của họ đã vi phạm luật pháp New York liên quan đến các hoạt động có thể lừa đảo tiền điện tử có trụ sở tại New York nhà đầu tư. James tuyên bố:

"Cuộc điều tra của chúng tôi đã xác định rằng các nhà khai thác của sàn giao dịch Bitfinex, người cũng kiểm soát tiền ảo tether, đã tham gia vào một vụ che giấu để che giấu khoản lỗ 850 triệu đô la của khách hàng và công ty liên kết. Tiểu bang New York đã dẫn đầu trong việc yêu cầu các doanh nghiệp tiền ảo hoạt động theo luật pháp. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đứng lên bảo vệ các nhà đầu tư và tìm kiếm công lý thay cho họ khi bị lừa dối bởi bất kỳ công ty nào trong số này."

Theo hồ sơ, Bitfinex không bao giờ tiết lộ khoản lỗ cho các nhà đầu tư, với các giám đốc điều hành của sàn giao dịch và Tether tham gia vào một loạt các giao dịch công ty mâu thuẫn trong đó Bitfinex có quyền truy cập lên tới 900 triệu đô la dự trữ tiền mặt Tether. Bitfinex bị cáo buộc đã lấy không dưới 700 triệu đô la từ dự trữ Tether, và sử dụng tiền để che giấu tổn thất và không có khả năng xử lý các khoản rút tiền của khách hàng.


Tòa án đã ra lệnh cho các nhà điều hành của các công ty ngừng ngay lập tức việc tiêu tan đồng đô la Mỹ để trả lại Tether và tạo ra các thông tin và tài liệu liên quan đến điều tra. Phán quyết cũng cấm các công ty phá hủy các tài liệu có khả năng liên quan.


Trên Twitter, doanh nhân tiền điện tử Alistair Milne lưu ý rằng Bitfinex sẽ trả một mức lãi suất khá công bằng cho những gì thực chất là một khoản vay. Ngoài ra, 60 triệu cổ phiếu của cổ phiếu Bitfinex đã được giao dịch làm tài sản thế chấp.


Hơn nữa, Tổng chưởng lý đang tìm kiếm một lệnh cấm để buộc Bitfinex và Tether tiếp tục giao dịch, để không gây hại cho khách hàng.


Tether trước đây đã phải đối mặt với tranh cãi sau khi các nhà phê bình nghi ngờ tokens vận hành dự trữ phân đoạn trong khi phát hành nhiều tokens hơn số tiền họ đã ủng hộ và gửi chúng đến sàn giao dịch Bitfinex. Theo trát đòi hầu tòa từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ cho cả Bitfinex và Tether, công ty đã ra lệnh kiểm toán không chính thức, trong đó phát hiện ra rằng stablecoin có số tiền ủng hộ thích hợp.

Theo Cointelegraph

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

1,697 views0 comments