Bitcoin vượt mốc 6.000$ lần đầu sau hơn 6 tháng

Thứ năm, ngày 8 tháng 5 - khi thị trường ngày hôm qua kết thúc bằng vụ hack 40 triệu đô tiền điện tử, thị trường tiền điện tử đang cho thấy khả năng phục hồi, với bitcoin (BTC) tăng trên mốc 6.000 đô la, như dữ liệu của Coin360 cho thấy.


Hình dung thị trường của Coin360

Bitcoin đang vượt trội so với tất cả mười loại tiền điện tử hàng đầu khác và đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 3,4% trong ngày để vượt qua mức giá tâm lý là 6.000 đô la - lần đầu tiên sau gần sáu tháng (ngày 14 tháng 11 năm 2018). Hiện tại, đồng tiền hàng đầu đang giao dịch ở mức 6.086 đô la, theo CoinMarketCap.


Sự phục hồi tăng giá đã chốt mức tăng mạnh cho bitcoin là 11,71% trong tuần.


Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Altcoin lớn nhất tính theo thị trường Ether(ETH) đã tăng 0.8% trong ngày để đạt mức 171,47$. Dù đã gần như phá vỡ mốc giá 180$ vào ngày 7 tháng 5, ETH sau đó đã rớt xuống mức thấp nhất là 166$. Sau nhiều lần điều chỉnh, ETH vẫn giữ mức tăng 6,3% trên biểu đồ 7 ngày.


Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn : CoinMarketCap

XRP đã chứng kiến ​​mức tăng rất nhẹ trong ngày, chỉ tăng 0,13% để giao dịch quanh mức $ 0,300 vào thời điểm viết. XRP đã thấy mức cao hàng tuần là $ 0,316 vào ngày 4 tháng 5 trước khi điều chỉnh giảm trong những ngày gần đây - nhìn thấy mức giá thấp nhất là $ 0,297 vào ngày 6 tháng 5. Trong tuần, XRP đã thấy mức giảm 1,3%.


Biểu đồ giá XRP 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Trong mười loại tiền điện tử hàng đầu, chỉ có 3 loại tiền điện tử giảm giá , bao gồm Stellar (XLM) với 3%, Cardano (ADA) với 1.9%, và cuối cùng là Binance Coin (BNB) với chỉ 0.26% dù dính phải vụ bị hacker lấy 40 triệu đô trong tuần.


Mặc dù đã có một cú hích vào ngày hôm qua sau vụ hack của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Binance, các thị trường đã cho thấy khả năng phục hồi đáng chú ý. Một cuộc tranh cãi về Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, đã xem xét ngắn gọn về nỗ lực khuyến khích một bitcoin blockchain quay trở lại sau vụ hack đã tiếp tục thống trị các cuộc thảo luận của cộng đồng tiền điện tử - tuy nhiên nhiều nhân vật cao cấp đã hoan nghênh cuộc tranh luận và ủng hộ sàn. Trong tin tức quy định về tiền điện tử, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã làm chứng trước Quốc hội hôm qua, tuyên bố rằng cả hai cơ quan đều nhắm đến việc trở nên biết chữ hơn trong thị trường tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Theo Cointelegraph

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

645 views0 comments