Bitcoin sẽ lên 100,000$?

Updated: Jan 4, 2019

Với những đánh giá tích cực cho bitcoin, mọi người vẫn tin rằng giá của bitcoin có thể đạt được cột mốc 100k$. Nhưng đó cũng chỉ là dự đoán, chúng ta vẫn phải xem liệu bitcoin có thể tăng giá mạnh hơn vào cuối năm 2018, hay vẫn chỉ quanh quẩn ở mức giá hiện tại và có thể còn giảm tiếp.

Giá của Bitcoin đã giảm mạnh từ đỉnh 20,000$ cuối năm qua. Ảnh bitcoin.com

Hiện tại, bitcoin đang mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, như việc có thể giao dịch bất cứ nơi đâu, chuyển tiền mà không cần phải công khai danh tính,... Qua đó, cũng khiến cho nhu cầu mua bitcoin tăng cao, và vì tổng lượng cung của bitcoin không thể bị thay đổi bởi nhà nước hay bởi bất kỳ một cá nhân nào, nên giá của bitcoin sẽ dựa vào nhu cầu của thị trường.


Nhưng vì đâu, mà từ đỉnh 20,000$, bitcoin lại giảm sâu xuống tới 3,300$ vài tuần trước? Đây có thể là một trong những nguyên nhân :

1️.Đợt harkfork của Bitcoin Cash(BCH).

Theo chúng tôi, bình thường, khi một đồng crypto bất kỳ nâng cấp phần mềm,thường mọi người đồng ý, nhưng với trường hợp của BCH thì ngược lại, có rất nhiều người không thích nó, nên đã xảy đến một cuộc nội chiến crypto khiến cho giá của bitcoin và cả thị trường giảm sâu. Nhưng vì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn, nên sau gần 1 tháng, thị trường đã bắt đầu hồi phục trở lại.


Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

2.Vì những dự án cạn kiệt ngân sách

Bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

“Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.


Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.”


Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares


Nhưng, dựa vào thị trường hiện tại, có thể tin rằng những dự án lớn đã có lại được nguồn ngân sách cần thiết và đang trên đà phát triển, nên ta có thể tin vào việc, năm 2019 sẽ có rất nhiều token mới tranh vào top 10 của coinmarketcap gián tiếp khiến cho giá của Bitcoin tăng cao!


Vậy để chắc chắn giá của Bitcoin có thể lên được cột mốc 100,000$ hay không, hay lại tụt xuống cột mốc 3,300$ và sâu hơn nữa, chúng ta vẫn phải chờ đợi vào sự khởi sắc của thị trường năm sau.


Tham gia group CJ để nhận được thêm những thông tin cập nhập mới nhất : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan/

1 view0 comments