Bitcoin không bị cấm ở Ấn Độ, Bộ trưởng Tài chính nói với Quốc hộiNắm giữ hoặc giao dịch tiền điện tử như bitcoin không bị cấm ở Ấn Độ, bộ trưởng công đoàn Anurag Singh Thakur nói với thượng viện của quốc hội Ấn Độ.


Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết các vấn đề cho phép giao dịch trong tiền điện tử vẫn đang được kiểm tra bởi một ủy ban liên bộ do chính phủ chỉ định. Ông nhấn mạnh rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và Bộ Tài chính đã ban hành một chuỗi các thông tư và thông báo liên quan đến việc sử dụng bitcoin và các loại tiền tương tự khác. Tuy nhiên, chỉ có một báo cáo cuối cùng từ ủy ban có thể làm sáng tỏ hơn về tình trạng cuối cùng của lớp tài sản non trẻ như vậy.


“Hiện tại, không có luật riêng để xử lý các vấn đề liên quan đến tiền điện tử”, ông đã viết lời Thakur. Do đó, tất cả các phòng ban và cơ quan thực thi pháp luật có liên quan, chẳng hạn như RBI, Cơ quan quản lý thực thi và cơ quan thuế thu nhập, v.v.


Bitcoin không bị cấm ở Ấn Độ

Giải pháp toàn cầu được chấp nhận


Phản hồi theo sau phát sóng của Bloomberg Quint dựa trên dự thảo lệnh cấm tiền điện tử, trong đó đề cập rằng chính phủ sẽ kết án các nhà giao dịch tiền điện tử với thời gian tù mười năm. Tuần này, luật sư Varun Sethi có trụ sở tại New Delhi đã chia sẻ một trang bị rò rỉ từ cùng một dự thảo, điều này làm rõ rằng chính phủ Ấn Độ đang lên kế hoạch trấn áp các nhà giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, Sethi nghi ngờ tính xác thực của đoạn trích bị rò rỉ.Trong một lá thư riêng gửi lên Bộ Công ty, Thakur cho biết ủy ban liên bộ cần đưa ra một giải pháp khả thi về mặt kỹ thuật phục vụ cho các cơ quan quản lý toàn cầu. Đoạn trích từ phản hồi của anh ấy:

Rất khó để đưa ra một mốc thời gian cụ thể để đưa ra các khuyến nghị rõ ràng. Ủy ban liên bộ (IMC) dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Bộ Kinh tế đang xem xét tất cả các vấn đề, bao gồm những ưu và nhược điểm của việc giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số chính thức ở Ấn Độ. Chưa có quyết định nào về việc cấp phép và ủy quyền cho bất kỳ thực thể hoặc công ty nào vận hành các chương trình hoặc giao dịch với Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền ảo nào đã được đưa ra.

Câu trả lời xuất hiện trước phiên tòa tiếp theo của Tòa án tối cao về cái gọi là Crypto vs. RBI vào ngày 23 tháng 7. Sau lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với giao dịch bitcoin, các công ty tiền điện tử Ấn Độ đã đệ đơn kiện tổ chức liên bang vì lạm dụng vị trí của nó. Cuộc chiến pháp lý, được bắt đầu vào tháng 7 năm 2018, đã bị chậm trễ đáng kể do một số vấn đề kỹ thuật. Trong phiên xét xử cuối cùng, được tổ chức vào tháng 4 năm 2019, Tòa án Tối cao đã quyết định xét xử các tranh luận cuối cùng sau kỳ nghỉ hè.


Phiên điều trần tiếp theo có thể yêu cầu ủy ban liên bộ nộp dự thảo tiền điện tử trước tòa án. Nếu cùng một tài liệu được trích dẫn bởi Bloomberg Quint, việc nắm giữ và giao dịch tiền điện tử sẽ bị cấm ở Ấn Độ.


- Theo Newsbtc -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

30 views0 comments