Bitcoin không được chú ý nhiều trong phiên điều trần của Thượng viện về Thiên Bình của FacebookĐối với một hội thảo về một loại tiền điện tử được đề xuất, phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ ba đáng chú ý là nói về tiền điện tử.


Bitcoin hầu như không được đề cập trong phiên họp kéo dài hai giờ và hầu hết các nhà lập pháp dường như ít quan tâm đến công nghệ hơn so với những người đang có kế hoạch tận dụng nó: Facebook.


Thượng nghị sĩ Brian Schatz (D-Hawaii) đặt nó có lẽ ngắn gọn nhất. Trả lời với giám đốc điều hành đã lặp đi lặp lại của David Marcus rằng dự án Libra rất quan trọng đối với Hoa Kỳ để tránh bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng blockchain, Schatz nói: Nói chung, bạn đang tranh luận về tiền điện tử. Thay vì câu hỏi là, 'Mỹ có nên dẫn đầu không?'


Thay vào đó, ông nói, câu hỏi là: "Tại sao Facebook?"

“ Tại sao trên thế giới, của tất cả các công ty, đưa ra vài năm gần đây, nên [Facebook] làm điều này?” Schatz hỏi, đề cập đến dữ liệu riêng tư của giới truyền thông khổng lồ xã hội và vụ bê bối bầu cử-can thiệp.

Hiểu biết về Crypto


Tương tự như vậy, những nhận xét từ Thượng nghị sĩ Sêrôn Sinema (D-Ariz.) Về tiền điện tử là FUD -free.


Mặc dù cấp phép ẩn danh, tiền điện tử không phải là lựa chọn đầu tiên cho những kẻ buôn bán ma túy, vì tiền điện tử không dễ sử dụng, cô nói.


Thượng nghị sĩ Chris Van Hollen (D-Md.), Tương tự như vậy, nghe có vẻ ít lo lắng hơn về sự vĩ đại của tất cả các loại tiền điện tử so với về đứa con tinh thần mới của CEO Mark Zuckerberg.


Van Hollen nói: "Sự biến động của bitcoin Có nghĩa là nó sẽ không được sử dụng rộng rãi. Trong khi [Libra] được cho là sẽ được sử dụng rộng rãi".


Ông Van Hollen nói thêm: "Một điểm khác biệt nữa là không giống như bitcoin, nơi không có nhà phát hành trung tâm nào tuyên bố có tài sản ủng hộ tiền tệ, bạn phải tin tưởng vào Hiệp hội Libra". Khi bạn nói về tiền tệ thế giới, tôi không chắc có đủ tính bền vững hay không.


'Tiềm năng lớn'


Và về phần mình, Marcus đã không nêu ra được sự so sánh giữa Libra và Bitcoin. Thay vào đó, định vị dự án là một con đường dẫn đến sự bao gồm tài chính cho dân số chưa được phục vụ.

Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là tạo ra tiện ích và việc áp dụng, cho phép mọi người trên khắp thế giới - đặc biệt là không được bảo lãnh và bảo lãnh - tham gia vào hệ sinh thái tài chính, ông nói trong tuyên bố mở đầu, không đề cập đến bitcoin hay tiền điện tử.


Trái ngược với lời hứa cấp tiến của bitcoin về nguồn cung tiền bị giới hạn không thể ảnh hưởng đến ảnh hưởng chính trị, Marcus nói, Libra, được điều hành bởi một tập đoàn công nghệ, VC và các công ty thanh toán, không có tham vọng như vậy.


Về phía Libra, ông cam đoan với các nhà lập pháp, sẽ làm việc với Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác để đảm bảo Libra không cạnh tranh với các loại tiền có chủ quyền hoặc can thiệp vào chính sách tiền tệ. Chính sách tiền tệ đúng là tỉnh của các ngân hàng trung ương.

Và mặc dù ông đã tra hỏi Marcus về việc chia sẻ dữ liệu và sự đồng ý, Thượng nghị sĩ Pat Toomey (R-Pa.) Nghe có vẻ lạc quan về blockchain nói chung.

Chúng ta không nên ngăn chặn những gì có thể là một sự đổi mới tài chính to lớn. Có một tiềm năng lớn trong công nghệ blockchain.

Cảnh báo chống lại sự quá tập trung vội vàng của ngành công nghiệp, Toomey cho biết các nhà quản lý Hoa Kỳ không nên siết cổ đứa bé này trong giường cũi của nó.


- Theo Coindesk -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan198 views0 comments