BITCOIN HALVING LÀ GÌ ? NÓ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ?

Bitcoin Halving là gì? Việc Bitcoin Halving có ý nghĩa gì và quan trọng như thế nào? Khi nào thì việc đó sẽ xảy ra và xảy ra bao lâu 1 lần? Liệu nó có ảnh hưởng tới giá bitcoin ? Có rất nhiều người khi mới vào thị trường cryptocurrency đều thắc mắc hay thậm chí nhiều người tham gia lâu năm có khi lại chưa rõ về nó. Hôm nay, trong bài viết này tôi sẽ giải thích việc đó.


TỔNG QUAN VỀ BITCOIN HALVING


Số bitcoin mới được tạo ra khi blockchain thưởng cho cá nhân (hoặc nhóm) để xác thực các giao dịch . Mạng cung cấp Bitcoin cho các thợ mỏ để thêm các khối vào chuỗi của nó.


Đây là khoản bồi hoàn cho các chi phí liên quan đến việc duy trì mạng. Các công ty khai thác thường bán nó ngay lập tức để trang trải chi phí, do đó phát hành Bitcoin mới vào hệ sinh thái.


Cứ sau 4 năm, Bitcoin sẽ trải qua một sự kiện vô cùng quan trọng mang tên "Bitcoin Halving". Khi ấy phần thưởng khối (Block Reward) dành cho thợ đào giảm đi một nửa và điều này có khả năng làm tác động lớn đến giá của BTC. Như chúng ta đã biết, tổng cung của BTC chỉ có 21 triệu và việc giảm một nửa phần thưởng khối Bitcoin được Satoshi Nakamoto thiết kế để kiểm soát lạm phát của Bitcoin.

0 views0 comments