Bitcoin giảm mạnh về $3,800 khi viễn cảnh tăng giá “tan biến”

Bitcoin đang liên tục để mất các mốc giá trị quan trọng khi tâm lý bi quan đang tạo tác động tiêu cực lên giá, những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay.


Bitcoin giảm mạnh về $3,800 khi viễn cảnh tăng giá “tan biến”

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá BTC chỉ còn được giao dịch ở mức $3,780 trên sàn Bitstamp – giảm đến 5% so với cách đây 24 giờ – từ mức $4,000 vào hồi 13:00 ngày hôm nau (10/01).


Đáng chú ý, cú giảm của giá còn đi kèm bởi một đợt giảm số lượng lệnh long trên thị trường. Thật vậy, số lượng vị thế long BTC/USD trên sàn Bitfinex đã giảm về mức thấp nhất 8 ngày qua về 31.255 – mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ 19/12.


Bên cạnh đó, tỉ lệ long-short đã giảm từ mức đỉnh 5 tháng qua từ 1.5 về 1.35, cho thấy tâm lý giá lên đang dần suy sụp.


Chưa hết, giá BTC đã liên tục thất bại trong việc vượt qua mức kháng cự ở $4,100. Do vậy, khả năng cao là lực mua đang dần rời bỏ thị trường, nhường chỗ cho phe bán.

Tỉ lệ long short BTC/USD


So sánh biến động số lượng lệnh long (bên trái) và short (bên phải) trên sàn Bitfinex

Như có thể thấy, số vị thế long đã giảm nghiêm trọng, trong khi số lượng short thì gần như không thay đổi gì. Dù vậy, đợt bán tháo ngày hôm nay có thể làm sống dậy đà giảm, dẫn đến một sự tăng vọt số lượng short và khiến giá tụt thê thảm hơn nữa.

Đồ thị nến ngày của giá Bitcoin


Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Việc giá đảo chiều sau khi xuất hiện nến doji, như đã trình bày trong bài phân tích trước đó, cho thấy đợt tăng trưởng từ đáy tháng 12 ở $3,122 khả năng cao đã chấm dứt và thị trường giờ lại trở về trong tay đà bán tháo.

RSI hiện cũng đang giảm, thể hiện sự ủng hộ rõ ràng cho xu hướng mất giá.

Tồi tệ hơn, đà tăng có thể nói đã thất bại nặng nề khi không thể hoàn tất được kiểu hình vai đầu vai bất chấp bao tín hiệu tích cực trước đó, điều mà sẽ càng làm trầm trọng hoá đợt giảm này.

Do vậy, Bitcoin đang đứng trước nguy cơ rất lớn bị đẩy về $3,566 (đáy ngày 27/12).

Đồ thị nến 4 giờ của giá Bitcoin


Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Khi mà giá Bitcoin đã giảm xuống dưới so với mức thấp nhất của bull flag, viễn cảnh tăng giá nhờ phá cản cờ tăng trên đồ thị 4 giờ đã không còn.

Nhận định

• Đảo chiều xu hướng giá nhờ nến doji trên đồ thị ngày cho thấy đợt phục hồi từ $3,566 đã chấm dứt. Nếu giá Bitcoin tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ này thì mục tiêu tiếp theo chẳng còn gì ngoài mức đáy tháng 12 là $3,122.

• Song, cơ hội không phải là đã hoàn toàn vụt tắt, khi Bitcoin vẫn có thể hoàn tất kiểu hình vai đầu vai bằng cách vượt qua đường cản neckline và EMA 50 ngày, hiện đang ở $4,120.

Theo CoinDesk

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

13 views0 comments