Bitcoin có thực sự giúp thế giới "phá vỡ" sự giám sát?

Tiền mã hóa, blockchain và các công nghệ mới nổi khác thường được coi là một cách để phát triển độc lập và sống theo cách riêng của họ.


Niềm tin này phần lớn là do tính ẩn danh của blockchain và thiếu cơ quan trung ương. Không có chỗ để giám sát, không cần phải lo lắng về chính phủ và những thứ tương tự. Tuy nhiên, những khả năng này phần lớn chỉ là một giấc mơ xa vời, ít nhất là cho đến nay, với các nhà quản lý đến sau các tài sản kỹ thuật số, các công ty lớn như Facebook đang cố gắng tự mình tiếp cận công nghệ và hơn thế nữa.

Lấy lại quyền riêng tư thông qua Bitcoin


Tuy nhiên, giấc mơ vẫn còn tồn tại. Ít nhất, nếu các cuộc thảo luận tại một sự kiện hacker gần đây được tin tưởng. Theo International Business Times, “hội nghị” của hacker, vào thứ 6 tuần này đã chứng kiến ​​các cuộc đối thoại liên quan đến việc chuyển sang một xã hội song song tự do hơn, sử dụng công nghệ mã hóa như blockchain. Những tuyên bố này tương tự như những suy nghĩ gần đây của giám đốc chống độc quyền của EU, người tuyên bố Libra của Facebook có thể tạo ra một nền kinh tế thay thế, như đã báo cáo trước đây.


Giống như một cái gì đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng, một trong những nhà tổ chức tuyên bố rằng họ muốn “sử dụng công nghệ mật mã để lấy lại sự riêng tư, để tự do, bước lên từ cõi bị ràng buộc đầu tiên và xây dựng phần thứ hai”.


Như người ta có thể tưởng tượng, nhiều cuộc đàm phán liên quan đến việc thoát khỏi sự kiểm soát của chính phủ, có mọi thứ từ bản sắc đến kiến ​​thức được phân cấp và nằm ngoài tầm kiểm soát của nó.

Nhiều so sánh đã được thực hiện với Hy Lạp cổ đại, với Paul Rosenberg, người sáng lập Cryptohippie, một công ty bảo vệ dữ liệu, nói rằng “Hy Lạp là một nền văn minh phi tập trung đồ sộ: có hàng ngàn quốc gia thành phố Hy Lạp. Và họ đã cho chúng ta nghệ thuật, khoa học, hình học, kịch”.


Tất nhiên, với thế giới kết nối mà chúng ta đang sống ngày nay, mọi thứ khác hơn một chút. Thông tin về cơ bản là một loại tiền tệ ngày nay, với các công ty ganh đua cho nó mọi cơ hội họ nhận được. Rosenberg và các nhà tổ chức sự kiện khác coi blockchain là một cách để tránh xa nó.


Sắp, nhưng vẫn chưa

Mặc dù có một số sự thật đối với những tuyên bố này rằng blockchain và tiền mã hóa có thể mang lại sự tự do cho người dùng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ngay bây giờ, hầu hết các tài sản đều không ẩn danh. Ví dụ: các giao dịch Bitcoin có thể được theo dõi ở một mức độ nào đó và thậm chí nó không thể được chi tiêu ở hầu hết các nơi kể từ bây giờ. Sau đó, cũng có vấn đề mở rộng quy mô. Rốt cuộc, giao dịch Bitcoin vẫn còn cách nhanh như thanh toán truyền thống. Ngoài ra, hầu hết mọi người đều do dự ngay cả khi tham gia vào tiền mã hóa, với lý do thiếu quy định là lý do chính cho việc này.


Hy vọng và ước mơ của những các tổ chức này không có cơ sở, nhưng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài trước khi họ hoàn toàn nhận ra.


Bạn nghĩ gì về tương lai của Bitcoin? Nó sẽ là tài sản kỹ thuật số dẫn thế giới đến tự do? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.


- Theo Beincrypto -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

1 view0 comments