Binance đang quảng cáo Stablecoin là đối thủ cạnh tranh của Libra và thân thiện với chính phủ

Binance - sàn giao dịch tiền mã hóa hiện đang xã định rõ ràng dự án stablecoin Venus của mình như một sự thay thế Libra của Facebook rằng thân thiện với chính phủ, chỉ một tháng sau khi xem nhẹ bất kỳ đề xuất nào về sự cạnh tranh giữa hai bên.


Tháng trước, khi Binance đưa ra sáng kiến ​​phát triển các loại tiền stablecoin và tài sản kỹ thuật số được gắn với các loại tiền tệ trên toàn cầu, Changpeng Zhao - CEO của Binance cho rằng: "Bất cứ điều gì, điều này sẽ giúp Libra, nếu bạn nghĩ về nó."


Tuy nhiên, lập trường của Binance đối với Libra dường như đã cứng rắn hơn.


Trong Diễn đàn chính sách blockchain toàn cầu của OECD, Samuel Lim, giám đốc tuân thủ của Binance, nói về Venus:

Bạn có thể nói đó là một phản ứng với Libra, hoặc bạn có thể nói đó là một cách thay thế cho libra. Tôi muốn nói nó giống như một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Libra.

Lim cho biết anh và nhóm của mình đã có cuộc trò chuyện với các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý ở các nước đang phát triển, người mà anh nói lo ngại rằng nếu Libra ra mắt, họ có thể mất quyền chủ quyền đối với tiền tệ chỉ sau một đêm. Nguy cơ đối với chủ quyền là đặc biệt nghiêm trọng nếu có vấn đề với lạm phát và người dân lựa chọn Libra thay thế.

 

Về cơ bản, đó là thông điệp mà chúng tôi đang gửi ngày hôm nay, Lim Lim nói thêm. Bạn có sức mạnh. Chúng tôi không lấy đi sức mạnh của bạn, điều này khác với Libra.

  

"Chính phủ của các nước đang phát triển đang lo lắng về Libra", ông nói. Một số người có thể đang nói 'hãy thử đi', nhưng có những người khác nói, 'không có cách nào tôi sẽ để Libra trong nền kinh tế của mình.' Tất nhiên, các nước phát triển có sức mạnh để ngăn chặn nó. Nhưng các nước đang phát triển không có khả năng tài chính để nói rằng tôi sẽ chặn một tập đoàn hùng mạnh như vậy.


Binance đã xâm nhập vào châu Phi, nơi nó có một trung tâm sàn giao dịch hoạt động ở Uganda. Nhưng Lim nói rằng sẽ không phù hợp khi đặt tên cho những người mà nó đang nói về Venus vào thời điểm này. 


"Tôi có thể nói điều này, trong ba đến sáu tháng tới, chúng tôi sẽ chuyển sang quan hệ đối tác với chính phủ, ngân hàng trung ương và các tập đoàn lớn", ông nói.


"Không giống như Libra, Venus đảm bảo quyền kiểm soát đối với bất kỳ stablecoin nào được đề xuất ở lại với chính phủ phát hành; họ quyết định làm thế nào để thế chấp các đồng tiền và bao nhiêu để đúc", Lim nói. 


Như vậy, ngân hàng trung ương trong câu hỏi quyết định dự trữ bao nhiêu tiền trong kho tiền của họ để sao lưu tiền; Binance là nhà cung cấp công nghệ, cung cấp Bianance Chain của mình để tạo ra các đồng tiền, giống như ethereum đóng vai trò là nền tảng cho tất cả các loại mã thông báo ERC-20.


Khi được yêu cầu bình luận thêm, để thay cho câu trả lời Facebook trích dẫn bằng chứng do công ty đưa ra vào tháng 7.


Xin chào Venus


Doanh số bán hàng tinh tế của Binance cho Venus xuất hiện trước ngày mở rộng sàn giao dịch sang Mỹ (Binance US sẽ bắt đầu nhận tiền gửi vào thứ Tư) và tận dụng những lo ngại về Libra được chính phủ của các nền kinh tế lớn đưa ra.


Chủ quyền tài chính của các quốc gia đang bị đe dọa, Bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết tuần trước, thề sẽ ngăn chặn Libra ra mắt ở châu Âu.


David Marcus, CEO của công ty con Calibra của Facebook, đã bác bỏ các yêu cầu như vậy vào thứ Hai, lập luận rằng vì Libra sẽ được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat, nên sẽ không chiếm đoạt quyền lực của các ngân hàng trung ương để tạo ra tiền.


Ngoài việc Venus mang đến cho các ngân hàng trung ương thế giới đang phát triển các tùy chọn như họ chưa từng có trước đây, Lim Lim cho biết họ sẽ tạo ra một cầu nối cho những người không có công nghệ di động và cho các quốc gia nhỏ hơn cơ hội xâm nhập vào thị trường toàn cầu thông qua tiền điện tử khi họ hiện đang được cắm vào nhóm thanh khoản toàn cầu do Binance cung cấp. 


Ông dự đoán rằng một khi nhiều phiên bản này diễn ra, thị trường FX truyền thống sẽ được nhân rộng trên blockchain. Cuối cùng, Venus sẽ cho phép truy cập toàn cầu, thanh khoản tức thì và khả năng thử nghiệm các công cụ tài chính mới (trong môi trường được kiểm soát như hộp cát / thử nghiệm) có thể cung cấp rất hấp dẫn cho một số chính phủ/quốc gia.


Lim đã thể hiện sức mạnh của thương hiệu Binance và vị thế của nó trong lĩnh vực tiền điện tử, kết luận:

Chúng tôi biết những gì chúng tôi đang làm. Nó không giống như Facebook nói rằng họ sẽ kết hợp thành một nhóm blockchain. Chúng tôi đã ở trong kinh doanh này từ ngày đầu tiên; CZ đã làm điều này trong hơn mười năm. 

- Theo Coindesk -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

9 views0 comments