Binance đang điều tra vụ "KYC Leak FUD" và bị tống tiền lên đến hàng triệu đô laCZ - CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã bác bỏ tuyên bố tin tặc đã giành được quyền truy cập vào thông tin người dùng bí mật như ID cá nhân.

Binance: Một cá nhân không xác định đã đe dọa và quấy rối chúng tôi


Trong một tweet vào ngày 7 tháng 8, Changpeng Zhao đã mô tả những tin đồn lan truyền về vụ rò rỉ dữ liệu được cho là của khách hàng (KYC) như một nỗ lực truyền bá FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ).


Ông viết rằng:

Không được rơi vào FUD "Rò rỉ KYC". Chúng tôi đang điều tra, sẽ cập nhật ngay.

Người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã hoảng loạn trước đó sau khi những gì dường như là cảnh báo giả mạo cho thấy số liệu đặt ra với các tài liệu cá nhân, rõ ràng là của người dùng Binance.


Trong một tuyên bố chính thức , về phía Binance nói rằng:


Chúng tôi muốn thông báo cho bạn rằng một cá nhân không xác định đã đe dọa và quấy rối chúng tôi, yêu cầu 300 BTC để đổi lấy việc giữ lại 10.000 bức ảnh có sự tương đồng với dữ liệu của Binance KYC. Chúng tôi vẫn đang điều tra trường hợp này về tính hợp pháp và liên quan.  

Sàn giao dịch cho biết thêm, đánh giá ban đầu về các hình ảnh bị rò rỉ cho thấy tất cả đều từ tháng 2 năm 2018, khi Binance đã ký hợp đồng với một nhà cung cấp bên thứ ba để xác minh KYC nhằm xử lý khối lượng yêu cầu cao tại thời điểm đó.


Cộng đồng Binance cho biết thêm:

Hiện tại, chúng tôi đang điều tra với nhà cung cấp bên thứ ba để biết thêm thông tin. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra và sẽ thông báo cho bạn.

"THÔNG TIN KYC RẤT QUAN TRỌNG" VÀ SỐ LƯỢNG NGƯỜI TRONG KÊNH TELEGRAM CỦA TIN TẶC TĂNG CHÓNG MẶT


Một kênh chuyên dụng có các tài liệu hiện có hơn 8.300 thành viên, tăng hàng nghìn người chỉ trong vài phút. Tài liệu được đăng lên nhóm thiếu hình mờ kỹ thuật số mà Binance sử dụng cho thông tin nội bộ của mình, làm tăng thêm nghi ngờ về tính xác thực của nó.


Zhao đồng thời nói thêm rằng việc tham gia hoặc truyền bá liên kết của nhóm Telegram thực sự đang giúp các tin tặc độc hại hoặc ít nhất là khiến chúng chú ý. Ông kết luận: 


Tôi muốn thêm, thay vì bằng cách tham gia hoặc truyền bá liên kết của nhóm telegram là bạn đang giúp đỡ các tin tặc độc hại (ít nhất là gây chú ý). Những gì chúng ta nên làm là để chống lại họ. Ở phía tích cực. Báo cáo nhóm, sau đó rời đi.

Câu chuyện sẽ được cập nhật khi có thông tin mới nhất.


- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

11 views0 comments