Bang Wyoming đề xuất dự luật định nghĩa tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp

Một dự luật nhằm làm rõ định nghĩa phân loại tiền điện tử như là một dạng tiền tệ hợp pháp đã được giới thiệu tại bang Wyoming của Mỹ vào hôm 18/01, theo trang web pháp luật chính thức của tiểu bang này.

Bang Wyoming đề xuất dự luật định nghĩa tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp

Dự luật sẽ chia tài sản kỹ thuật số thành ba loại: tài sản tiêu dùng kỹ thuật số, chứng khoán kỹ thuật số và tiền tệ điện tử. Dự luật định nghĩa các tài sản thuộc ba các phân loại trên sẽ được xem làm tài sản cá nhân và sẽ được đối xử ngang như là tiền pháp định

Dự luật đề xuất tạo điều kiện các ngân hàng “cung cấp các dịch vụ lưu ký cho tài sản kỹ thuật số phù hợp với điều khoản này trong vòng 60 ngày sau khi thông báo cho ủy viên.”

Luật cũng sẽ cho phép ngân hàng là các công ty dịch vụ lưu ký hợp lệ theo các quy định do Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra.

Wyoming gần đây cũng đã chứng kiến sự tăng cường về các quy định liên quan đến tiền điện tử trong hệ thống pháp lý của mình. Ví dụ, vào ngày 16/01, một dự luật cho phép các tập đoàn phát hành token đại diện cho cổ phần công ty cũng đã được trình lên để xem xét.

Cũng theo thông tin gần đây, bang Wyoming đã thông qua hai dự luật hướng tới cải thiện môi trường pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử và sáng kiến Blockchain.

Tại địa phương này, chính quyền bang cũng đã có ý định triển khai công nghệ Blockchain vào lĩnh vực quản lý công. Vào tháng 12, hạt Teton tại Wyoming tuyên bố hợp tác với nhà bán lẻ trực tuyến nhắm tới hồ sơ đất đai.

Theo CoinTelegraph

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

946 views0 comments