Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Donald Trump về tiền điện tử, sự tuân thủ

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN đối với các tổ chức giao dịch tiền điện tử. Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.Mnuchin gọi việc sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được khai thác để hỗ trợ hàng tỷ đô la hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, randomware, ma túy, buôn bán người... Đây thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia.

Trả lời câu hỏi của báo chí, Mnuchin bình luận thêm về vai trò của tiền điện tử như một phương tiện để tài trợ cho tội phạm, nói:

Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền điện tử này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống về các loại tiền điện tử, nói: "Như Tổng thống đã nói:" Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên không khí mỏng " và “Kho bạc và điều này coi trọng vai trò của đồng đô la Mỹ là tiền tệ thế giới.”

Như trước đó, Tổng thống Trump đã tweet một loạt các nhận xét chống lại tiền điện tử và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội”. Donald Trump nhận xét rằng giá trị của tiền điện tử là rất biến động và dựa trên không khí mỏng và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Mnuchin, nhấn mạnh rằng đối với người dùng Facebook và Bitcoin ( BTC ) trong số những người khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.


Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người phát tiền điện tử nào cũng phải tuân thủ Đạo luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một văn phòng của Kho bạc. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện BSA trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các nhà truyền dịch vụ tiền - bao gồm các dự án tiền điện tử như Libra.


Mnuchin cũng thành lập Nhóm làm việc của Hội đồng giám sát ổn định tài chính về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những người chơi điều tiết quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý có mục đích liên quan đến tiền điện tử.


- Theo Cointelegraph -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan


4 views0 comments