Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thử nghiệm bảo mật dựa trên BlockchainBộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) đang theo đuổi các giải pháp blockchain cho an ninh mạng như là một phần của chiến lược hiện đại hóa kỹ thuật số.


DoD đã công bố các kế hoạch cho công nghệ blockchain trong lộ trình bốn năm vào ngày 12 tháng 7, mang tên Chiến lược hiện đại hóa kỹ thuật số DoD: Kế hoạch chiến lược quản lý tài nguyên thông tin DoD FY19.


Theo báo cáo, chi nhánh nghiên cứu của DoD, Cơ quan Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA), hiện đang tham gia vào ít nhất hai dự án blockchain thăm dò tập trung vào an ninh mạng.


Đầu tiên, DARPA đang thử nghiệm blockchain để xây dựng một nền tảng giao tiếp và giao dịch mới - hoặc được cải thiện. Ý định được nêu cho nền tảng này bao gồm thông tin liên lạc giữa các đơn vị và trụ sở cũng như giữa các sĩ quan tình báo và Lầu năm góc.


Thứ hai, DARPA đang cố gắng tạo ra một mã không thể mã hóa được bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, với lý do khả năng thu thập thông tin của các blockchain đối với các người có ý định xấu để cố xâm nhập vào cơ sở dữ liệu.

Hội thảo blockchain của DARPA


Trước đó, DARPA đã công bố kế hoạch tổ chức hội thảo blockchain hai ngày vào tháng Hai. DARPA đặc biệt quan tâm đến việc kiểm tra các giao thức đồng thuận không được phép. Tổ chức này cũng lưu ý rằng có các trường hợp sử dụng tiềm năng có giá trị cho blockchain trong lưu trữ dữ liệu, cho biết:

Công nghệ cho các giao thức đồng thuận phân tán đã được cách mạng hóa bởi vai trò nổi bật của chúng trong công nghệ tiền điện tử và blockchain. Những công nghệ này có ý nghĩa rất lớn đối với tính bảo mật và khả năng phục hồi của các nhiệm vụ lưu trữ và tính toán dữ liệu quan trọng, bao gồm cả Bộ Quốc phòng.

Vào tháng 12 năm 2018, các quan chức DoD đã kiểm tra xem công nghệ blockchain có thể giúp ứng phó các tình huống khẩn cấp như thế nào trong các bài thuyết trình được tổ chức bởi Cải tiến quy trình liên tục của Cơ quan Hậu cần Quốc phòng.


- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

3 views0 comments