Báo cáo: "Các thành viên Libra cân nhắc việc bỏ dự án do áp lực của chính phủ"Ít nhất ba trong số những người ủng hộ sớm của Facebook cho việc ra mắt Libra stablecoin đã lên kế hoạch đang xem xét rút lại sự hỗ trợ của họ trước sự đẩy lùi quy định khốc liệt.


Một báo cáo từ Thời báo Tài chính vào ngày 23 tháng 8 cáo buộc rằng hai đối tác sáng lập của Hiệp hội Libra của Facebook đã tổ chức các cuộc thảo luận về những gì họ thực hiện ngay các bước tiếp theo của họ. 


Một người nữa - một lần nữa không được nêu tên - người ủng hộ có ý định lo ngại rằng sự hỗ trợ công khai của họ dành cho Libra sẽ thu hút sự giám sát không theo quy định của các doanh nghiệp độc lập của riêng họ.


Trò chơi đổ lỗi ??


Hiệp hội Libra là tập đoàn quản trị độc lập mới được thành lập cho Libra. Nó bao gồm 28 thành viên sáng lập - bao gồm Visa , Mastercard , PayPal và Uber và Spotify - mỗi thành viên được yêu cầu đầu tư 10 triệu đô la để tham gia.


Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, một đối tác đã lưu ý rằng:

Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó để các đối tác muốn được coi là tuân thủ [với các cơ quan quản lý của họ] ra ngoài hỗ trợ [Libra]. 

Một người ủng hộ khác chỉ trích gã khổng lồ truyền thông xã hội vì chiến lược sai lầm của nó, nói rằng:

Một số cuộc trò chuyện [về quy định] đáng lẽ phải diễn ra trước khi ra mắt, để hiểu các nhà quản lý sẽ nghĩ như thế nào về điều này, vì vậy không có quá nhiều phản hồi.

Sự căng thẳng được báo cáo đi cả hai chiều. Một đối tác thừa nhận rằng chính Facebook đang trở nên mệt mỏi vì là người duy nhất đưa cổ ra ngoài.


Cả Facebook và Hiệp hội Libra đều từ chối bình luận.

Cơ quan quản lý nhúng tay vào


Trong tuần này, các cơ quan quản lý chống độc quyền của Ủy ban Châu Âu - đã trở thành người mới nhất tham gia các vòng thăm dò quy định vào Libra kể từ khi dự án công bố vào tháng 6 này.


Các chính phủ , nhà quản lý và ngân hàng trung ương phản ứng dữ dội trên toàn thế giới đã đạt đến một cơn sốt đến mức vào cuối tháng 7, Facebook đã được nhắc nhở để cảnh báo các nhà đầu tư của mình rằng stablecoin có thể không bao giờ được phát hành.


Trong phiên điều trần tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ hồi đầu tháng đó, các nhà lập pháp đã hỏi Facebook làm thế nào họ có thể tin tưởng vào một công ty có thu thập, lưu trữ và lạm dụng dữ liệu khách hàng đã bị phạt 5 tỷ đô la.


Các tranh cãi sôi nổi chưa, dù sao, khá ngăn chặn các thành viên tiềm năng mới theo đuổi lợi ích của họ - bao gồm Monex Group Inc - chủ sở hữu của hack Nhật Bản trao đổi crypto Coincheck - kỹ thuật số sàn giao dịch tiền tệ Đài Loan Maicoin , và thậm chí Zckerberg của đối thủ truyền kiếp, các Twins Winklevoss.- Theo Cointelegraph -Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

7 views0 comments