Báo cáo: Các ngân hàng kiến ​​nghị Bitcoiners của Israel tiết lộ chính sách tiền điện tửHiệp hội Bitcoin Israel, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy việc sử dụng Bitcoin (BTC) và tiền điện tử, đã thông báo nộp đơn tự do thông tin lên tòa án Jerusalem. Bản kiến ​​nghị cố tình yêu cầu các ngân hàng địa phương tiết lộ chính sách của họ về tiền có nguồn gốc từ các loại tiền kỹ thuật số. 


Tin tức địa phương hàng ngày Globes đưa tin vào ngày 19 tháng 8 rằng các ngân hàng nhà nước được yêu cầu báo cáo lý do từ chối giao dịch với ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Israel. Hiệp hội trước đó đã liên hệ với Ngân hàng Israel, yêu cầu làm rõ về các chính sách tiền điện tử của các ngân hàng thương mại, nhưng đã bị từ chối.


Chủ tịch hiệp hội Meni Rosenfeld nói với Globes rằng Ngân hàng Israel gần đây đã từ chối yêu cầu của hiệp hội với lý do đây là những bí mật của ngành. Điều này rõ ràng đã thúc đẩy hiệp hội tiến lên phía trước với một kiến ​​nghị pháp lý để làm cho việc tiết lộ bắt buộc. Cố vấn pháp lý của Hiệp hội Bitcoin Israel Jonathan Klinger cho biết:

Theo Luật Ngân hàng (Cấp phép), ngân hàng có trách nhiệm tuyên bố với Ngân hàng Israel chính sách mà theo đó họ từ chối thực hiện các giao dịch. Do đó, chúng tôi đã liên hệ với Ngân hàng Israel và yêu cầu thông tin này, nhưng Ngân hàng của Do đó, Israel đã không đồng ý tiết lộ chính sách này cho chúng tôi. Do đó, chúng tôi đã quyết định yêu cầu tòa án buộc Ngân hàng Israel cung cấp cho chúng tôi một bản sao chính sách do các ngân hàng đệ trình.

Các ngân hàng Israel đã thông báo từ chối Hiệp hội Bitcoin của Israel về khả năng mở tài khoản, mặc dù hiệp hội này không mua hoặc bán tiền kỹ thuật số. Báo cáo lưu ý rằng điều này có thể là do tên của hiệp hội, bao gồm từ Bitcoin. 


Rắc rối về thuế và hành động tập thể chống lại Ngân hàng Hapoalim


Các thương nhân và doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử khác ở Israel đã gặp khó khăn khi gửi tiền và vẫn tuân thủ thuế do các chính sách ngân hàng không đồng tiền điện tử. Theo một số báo cáo , các nhà giao dịch tiền điện tử không thể trả thuế vì họ không thể thực hiện gửi tiền của các khoản tiền có được thông qua tiền điện tử.


Cơ quan thuế được báo cáo biết về vấn đề này, nhưng không hành động như, theo nhà đầu tư BTC địa phương Ron Gross: Bóng quả bóng không nằm trong tòa án của họ.


Ngoài ra, một nhà đầu tư tiền điện tử đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Ngân hàng Israel Hapoalim, với lý do họ sẽ không chấp nhận tiền kiếm được thông qua các khoản đầu tư BTC. Trước đây, luật sư của người khiếu nại, Lior Lahav, đã lập luận: 

Các ngân hàng có nghĩa vụ phải chấp nhận tiền từ khách hàng [...] Họ có thể kiểm tra khách hàng của mình, thực hiện thẩm định và tìm hiểu tiền đến từ đâu. Vấn đề với các ngân hàng là họ không làm gì cả. Họ không hỏi khách hàng của họ: 'Cung cấp cho tôi tài liệu về nguồn gốc của tiền.


- Theo Cointelegraph -Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

8 views0 comments