App Store là gì? Những khó khăn khi đưa ứng dụng lên App Store?APP STORE LÀ GÌ?


App Store là một nền tảng phân phối kỹ thuật số các ứng dụng, hay còn gọi là "Chợ ứng dụng" dành riêng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS (iPhone, iPad, iPod, v.v...) phát triển và duy trì bởi Apple Inc. App Store cung cấp hàng triệu ứng dụng miễn phí lẫn có phí. Các ứng dụng này rất đa dạng và phong phú, đáp ứng tất cả các nhu cầu của chúng ta từ giải trí cho tới công việc: các ứng dụng game, đọc sách, xem phim, nghe nhạc, bản đồ, học nấu ăn, đọc báo, ví blockchain, sàn giao dịch crypto, v.v...


NHỮNG KHÓ KHĂN KHI ĐƯA ỨNG DỤNG LÊN APP STORE?


Không đi thuê ngoài như các ông lớn khác, Apple có một nhóm đội ngũ riêng của mình mang tên App Review chịu trách nhiệm phê duyệt ứng dụng và các bản cập nhật ứng dụng cho App Srore. Trong nhóm App Review, các nhân viên của Apple phê duyệt thủ công (thay vì dùng hệ thống tự động) mọi ứng dụng Iphone trước khi chúng được tung ra trên App Store để người dùng có thể tải về. Bộ phận này có hơn 300 chuyên viên đánh giá, rất nhiều chuyên viên đánh giá thông thạo các ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh và một số nhóm chuyên sâu về các ngôn ngữ riêng và Apple cũng cho biết các nhân viên đánh giá của họ thành thạo 81 ngôn ngữ khác nhau. Nhân viên đánh giá sẽ so sánh các ứng dụng với những quy tắc công cộng của App Store, bao gồm cả việc tiến hành thử nghiệm để đảm bảo ứng dụng chạy mượt mà và không chứa nội dung bất hợp pháp.


Khi bạn gửi ứng dụng của mình lên thì ứng dụng của bạn sẽ bị săm soi từng chi tiết nhỏ nhất. Ví dụ như ứng dụng của bạn có crashes và bugs (lỗi), hình ảnh, giao diện người dùng (UI) lỗi hoặc không thân thiện, hoặc bất kì đường link nào trong ứng dụng khiến ứng dụng bị lỗi 404,... sẽ lập tức bị từ chối.

…..


Vì vậy, quá trình đánh giá/ phê duyệt ứng dụng của Apple vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt.

⇒ Đây chính là cách mà Apple đảm bảo mọi ứng dụng trên App Store đều an toàn và có chất lượng cao nhất.Vào ngày 15/09, "ông lớn" Microsoft thông báo tập đoàn sẽ triển khai dịch vụ chơi game mang tên xCloud. Đây là một phần trong dịch vụ đăng kí mang tên Xbox Game Pass Ultimate. Tuy nhiên, theo CNBC, ứng dụng (app) để người dùng có thể truy cập game của Xbox chỉ có thể tương thích với hệ điều hành Android, chứ không thể hoạt động trên hệ điều hành iOS của Apple.


Cũng trong ngày 07/08, Facebook thông báo họ sẽ đưa app chơi game mang tên Facebook Gaming của họ lên các máy sử dụng hệ điều hành iOS. Song Facebook thừa nhận họ phải nhượng bộ để đưa app lên App Store bằng cách bỏ tính năng chơi game tức thời.
Trong những năm qua Apple đã rất hạn chế phê duyệt các ứng dụng tiền điện tử và gây nhiều khó khăn đối với các nhà phát triển ứng dụng tiền điện tử. Vào khoảng tháng 12 năm ngoái Apple đều muốn xóa dApps ra khỏi App Store. Các ứng dụng như Coinbase, TrustWallet,... thông báo rằng họ phải xóa các dApps ra khỏi ứng dụng của mình trên IOS để không vi phạm các chính sách của Apple.86 views0 comments