Điều gì đang gây ra sự sụt giá trong thị trường tiền điện tử?

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm từ 3.550 USD xuống còn 3.357 USD, hơn 5%. Thị trường altcoin cũng đang chứng kiến đà giảm giá lớn không kém so với Bitcoin.


Giá của Bitcoin đã giảm hơn 5% chỉ trong 24 giờ

Sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin đã khiến thị trường tiền điện tử mất gần 6 tỷ USD chỉ trong vài giờ. Một số đồng tiền điện tử lớn bao gồm Bitcoin Cash (BCH) đã ghi nhận khoản lỗ hơn 10%, trải qua sự sụt giảm mạnh nhất trong tháng.


Biểu đồ giá của Bitcon

Một số nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp mới 12 tháng sau sự sụt giảm ngắn hạn của vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Các yếu tố tạo nên đà giảm giá

Kể từ đầu tháng 1, trong hơn ba tuần, thị trường tiền điện tử đã phải vật lộn để thể hiện mức độ biến động cao ở phía tăng điểm.

Bitcoin duy trì sự ổn định trong phạm vi hẹp từ 3.500 USD đến 4.000 USD từ ngày 11 đến 27 tháng 1, trong 16 ngày.

Sự sụt giảm đột ngột về giá của Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác có thể đã được kích hoạt bởi các yếu tố kỹ thuật.

Josh Rager – một trader tiền điện tử – cho biết vào ngày 28 tháng 1 rằng nếu giá của Bitcoin giảm xuống dưới mức 3.400 USD sau hai tuần ổn định, việc giảm xuống mức thấp nhất trong 12 tháng là không thể tránh khỏi.

Ông nói:

BTC tiếp tục yếu ớt. Nếu đồng coin này phá vỡ và đóng cửa tại khu vực 3.445 USD, nó sẽ test lại mức thấp năm 2018. Nếu không, BTC tiếp tục xu hướng đi ngang tương tự như hồi ở mức 6.000 USD.

Câu chuyện phổ biến về sự biến động giá tăng của Bitcoin vào năm 2019 là sự khởi đầu của một giai đoạn tích lũy sau một thị trường gấu kéo dài.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích giải thích rằng một giai đoạn tích lũy không nhất thiết dẫn đến một đà tăng giữa kỳ.

Một nhà kinh tế và phân tích tiền điện tử Alex Krüger tuyên bố:

Để ai đó tích lũy, người khác phải phân phối. Đây là một trò chơi với tổng bằng 0. Với khối lượng giao dịch hiện tại, tôi đặt cược là các sàn giao dịch và thợ mỏ hiện đang ‘tích lũy’. Cuối cùng, họ có thể sẽ bắt đầu bán phá giá trở lại.

Các chỉ số cơ bản như khối lượng giao dịch của mạng Bitcoin, trung bình khoảng 280.000 giao dịch mỗi ngày và việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên các giao thức hợp đồng thông minh đã chứng minh sự phục hồi kể từ cuối năm 2018.

Phạm vi giá hẹp của hầu hết các đồng tiền điện tử trong nhiều tuần qua đã bị phá vỡ, sự biến động về phía giảm điểm được dự kiến sẽ diễn ra ​​trong những tuần tới.

Nếu giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất 12 tháng xuống còn 3.122 USD như một số nhà phân tích dự đoán, giá trị của các altcoin và token có vốn hóa thị trường nhỏ có thể sẽ giảm phần lớn so với cả Bitcoin và đồng đô la Mỹ.

Đã vậy, Ethereum đã giảm hơn 7% trong ngày từ 112 USD xuống còn 104 USD và trở nên nguy hiểm khi giảm xuống dưới mức hỗ trợ 100 USD.

Tương lai trong ngắn hạn là ảm đảm

Trong ngắn hạn, về tổng thể, các trader tin rằng các tài sản tiền điện tử lớn sẽ hoạt động kém so với Bitcoin và đô la Mỹ.

Bitcoin Cash đã bị vượt qua bởi Tether (USDT) – một stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1. Ngay cả TRON, vốn đã trải qua mức tăng 134% hàng tháng, đã bắt đầu giảm, mất gần 10% giá trị trong vòng 12 giờ.

Theo CCN

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

940 views0 comments